khuyen mai

Đại tiện khó

Nguyên nhân đại tiện khó là gì?

Nguyên nhân đại tiện khó là gì? Đây là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm, đại tiện khó, phân không thoát được ra bên ngoài gây khó chịu và đầy hơi ở bụng, nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến công việc và học tập của người bệnh.Vậy nguyên nhân đại tiến khó là gì? Để giúp ích cho việc ngăn ngừa đại tiện khó, sau đây các chuyên gia Thiên Tâm sẽ tư vấn cho bạn những nguyên nhân gây ra đại tiện khó.

nguyen-nhan-gay-dai-tien-kho

Những nguyên nhân nào gây ra đại tiện khó?  

1. Bị tắc nghẽn

Ống trực quản hẹp hoặc bị chèn ép như hình thành các khối u lành tính hoặc ác tính, viêm nhiễm mãn tính sẽ khiến cho trực tràng bị hẹp lại, bệnh co thắt trực tràng, dính ruột sau phẫu thuật,.... hoặc có các khối u lớn ở ổ bụng như: đa nang buồng trứng, u xơ tử cung, đang trong thời gian mang thai, tích nước lại ruột già,... gây ra cản chở sự lưu thông của phân, khiến phân bị giữ quá lâu trong ống trực tràng và gây đại tiện khó.

2 .Các bệnh ở đại tràng

Các bệnh như viêm đại tràng, co thắt đại tràng gây ra rối loạn khiến phân không thể lưu thong và gây ra đại tiện khó.

3 .Ảnh hưởng của một số loại thuốc gây ra khó đại tiện

Một số loại thuốc sau khi sử dụng sẽ gây ra đại tiện khó. Quá lạm dụng các loại thuốc nhuận tràng khiến tế bào đường ruột bị suy giảm, khiến lượng phân trong đường ruột không đủ, không sản sinh được phản xạ đại tiện, gây khó khăn trong việc đại tiện.

4 .Đại tiện khó do yếu tố tâm lí

Khi tinh thần gặp phải những kích thích mạnh, lo sợ hay căng thẳng phiền muộn hoăc sức ép công việc quá cao cũng sẽ ảnh hưởng đến phản xạ đi đại tiện và hình thành đại tiện khó.  

Những nguyên nhân nào gây ra đại tiện khó? Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Thiên Tâm về nguyên nhân gây ra đại tiện khó, từ đó ta có thể nhận thấy rằng những nguyên nhân gây ra đại tiện khó thường rất phức tạp, vì vậy cần chú ý sinh hoạt hợp lí hằng ngày. Tuyệt đối không vì ngại và xấu hổ mà không đi khám và chữa trị. Nếu bạn có bất cứ biểu hiện cũng như triệu chứng nào về đại tiện khó xin hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi ngay để được giải đáp.