khuyen mai

Đại tiện khó

Phòng ngừa đại tiện khó như thế nào?

Chứng Đại tiện khó là chứng thường gặp của nhiều triệu chứng liên quan đến bênh hậu môn trực tràng. Đại tiện khó và táo bón là hai bệnh có triệu chứng hoàn toàn khác nhau. Những triệu chứng chủ yếu của bệnh đại tiện khó:

Phòng ngừa đại tiện khó như thế nào?

1.  Phân ít, khó đi

2.  Đại tiện khó có kèm theo một số triệu chứng như đi vệ sinh phải dùng lực nhiều, trực tràng có cảm giác sưng, có cảm giác đại tiện không hết hoặc phải cần đến sự trợ giúp của tay mới có thể đi đại tiện

3.  Trong 1 tuần chỉ đi đại tiện từ 2-3 lần. Mỗi người có thói quen đi vệ sinh khác nhau, có người 2-3 ngày mới đi một lần chỉ cần không có biểu hiện đại tiện khó và cảm thấy khó chịu khi đi đại tiện là hoàn toàn bình thường.

Cách ngăn ngừa bệnh đại tiện khó

1.  Hình thành thói quen đại tiện vào thời gian nhất định

Cần phải xác định thời gian đi đại tiện nhất định cho bản thân, ngay cả khi không có dấu hiệu đau bụng hay buồn đi đại tiện cũng nên đi đại tiện theo đúng giờ từ đó sẽ hình thành phản xạ có điều kiện cho việc đi đại tiện đúng giờ. Thời gian đi đại tiện tốt nhất là vào buổi sáng.

2.  Điều chỉnh chế độ ăn uống

Bình thường nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như bột mì thô, gạo nâu, ngô, cần tây, tỏi tây, rau bina, các loại trái cây để bổ sung chất xơ, kích thích và thúc đẩy nhu động đường ruột. Quả óc chó và hạt vừng là hai loại thực phẩm có tác dụng nhuận tràng nên có thể ăn nhiều hai loại thực phẩm này.

3.  Uống nhiều nước

Hàng ngày vào sáng sớm nên uống 1 cốc nước ấm hoặc 1cốc nước mật ong để tăng nhu động của đường ruột, thúc đẩy việc đi đại tiện. Bình thường cũng nên uống nhiều nước và không nên đợi đến khi khát nước mới nên uống nước.

4.  Chăm vận động, tập thể dục thể thao

Nên chăm chỉ tham gia các hoạt động thể dục thể thao, đặc biệt là các bài tập dành cho vùng bụng để tăng sức dẻo dai cho cơ bụng và thúc đẩy nhu động ruột cải thiện việc đi vệ sinh. Đối với những bệnh nhân lớn tuổi nằm liệt giường trong 1 thời gian dài thì nên thường xuyên mat xa vùng bụng để kích thích nhu động ruột.

5.  Duy trì tâm trạng lạc quan

Tinh thần lo lắng, căng thẳng có thể dẫn đến đại tiện khó hoặc càng làm cho bệnh nặng thêm. Do đó phải thường xuyên duy trì tâm trạng vui vẻ, không nên tức giận hay nổi nóng.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Chữa Bệnh Trĩ Thiên Tâm chúng tôi về cách ngăn ngừa bệnh đại tiện khó. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66  hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.