khuyen mai

Đại tiện ra máu

Đi tìm thủ phạm gây đại tiện ra máu

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi gần đây mỗi lần có dấu hiệu đi đại tiện ra máu và có cảm giác đau nhưng chỉ một chút thôi nên cháu rất lo lắng không biết có mắc bệnh gì không và nguyên nhân này do đâu ạ? Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu!

di-tim-thu-pham-gay-nen-dai-tien-ramau

Xem thêm: Phẫu thuật bệnh trĩ có đau không?

Chào bạn! Để trả lời câu hỏi của bạn sau đây bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng Khám Thiên Tâm xin tư vấn cho bạn như sau:

Nếu bạn có hiện tượng đại tiện ra máu thì có nguy cơ mắc phải một số bệnh sau đây:
 
1. Bệnh Trĩ: bệnh Trĩ là bệnh thường gặp ở hậu môn, thông thường trĩ không gây ra máu khi đại tiện, nhưng nếu không điều trị kịp thời, có thể dẫn đến tình trạng ra máu nhiều trong quá trình đại tiện hoặc sau khi đại tiện, máu ra theo dạng nhỏ giọt hoặc xịt ra ngoài.

2. Nứt hậu môn: thông thường do táo bón gây ra, ra máu nhiều ít thì tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ, và đau hậu môn rất nhiều sau khi đại tiện.

3. Polyp trực tràng, kết tràng: thông thường sẽ thấy phân dính máu sau khi đại tiện, nhưng không lẫn vào trong phân, polyp trực tràng có thể kèm theo triệu chứng polyp sa ra ngoài.

4. Viêm loét kết tràng: khi đại tiện phát hiện có mủ trong hoặc máu trộn lẫn với chất dịch, thông thường còn xuất hiện tình trạng đau bụng dưới, đại tiện nhiều lần, nóng sốt….

5. Ung thư trực tràng: ung thư trực tràng giai đoạn đầu sẽ bị đi đại tiện ra máu tươi, máu thông thường nằm ở bề mặt đại tiện, theo dạng hình giọt, màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, giai đoạn cuối xuất hiện đại tiện có máu mủ, kèm theo triệu chứng sa hậu môn hoặc trực tràng, người gầy yếu…

6. Các chứng bệnh khác: các bệnh về máu, bệnh truyền nhiễm cấp tính, ngộ độc hoặc thuốc có tác dụng độc hại, có thể gây ra máu trong phân.

Lời khuyên của bác sĩ: Khi có những triệu chứng như vậy bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị mà cần phải tới các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị. Mọi thắc mắc bạn vui lòng gọi tới số 01666 06 5588 để được tư vấn chi tiết hơn hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội