khuyen mai

Dị vật ở hậu môn

Di vật xuất hiện ở hậu môn nữ giới phải làm sao?

Dị vật hậu môn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, ví dụ như viêm ống trực tràng, trĩ... đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, đặt ra yêu cầu cần phải điều trị bệnh theo đúng phương pháp.

di-vat-o-hau-mon-o-phu-nu-phai-lam-sao

Có rất nhiều bệnh về trực tràng là nguyên nhân tạo cảm giác có dị vật ở hậu môn. Vậy dị vật hậu môn ở nữ giới là như thế nào? Hiện nay không ít các bạn nữ không chú ý chăm sóc sức khỏe, lười tập thể dục thể thao, nên dễ mắc các bệnh về hậu môn, vậy tình trạng xuất hiện dị vật hậu môn ở nữ giới cụ thể là thế nào? Sau đây là nội dung chi tiết của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm.

Bạn gái có cảm giác có dị vật ở hậu môn, khi đi đại tiện thường có biểu hiện đau nhức mạnh ở vùng hậu môn. Nguyên nhân hiện tượng di vật hậu môn gồm những nguyên nhân sau:

1.U nhú phì đại hậu môn: thường những u nhú là dạng lành tính, thường có biểu hiện màu trắng, khá cứng. U nhú hậu môn thường có biểu hiện là người bệnh có cảm giác như có dị vật xuất hiện ở hậu môn, khi những u nhú này phì đại lên, khi đi đại tiện, u nhú lọt ra ngoài hậu môn. Sau khi đại tiện xong, u nhú lại tự động thu vào bên trong hậu môn. Đối với u nhú to thì phải dùng tay đẩy vào bên trong, chúng thường gây hiện tượng sưng hậu môn, gây đau nhức hậu môn.

2.Viêm ống trực tràng: người bị bệnh viêm ống trực tràng trong thời gian dài sẽ gây kích thích lên phân, và dẫn đến thói quen đại tiện không tốt. Hiện tượng đại tiện phân rắn, hoặc phân lỏng lặp lại nhiều lần là biểu hiện của bệnh viêm trực tràng. Với bệnh này, rất nhiều người bệnh có thói quen nhịn đi đại tiện vì vậy có cảm giác xuất hiện dị vật trong hậu môn.

3.Bệnh trĩ: chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm chủ ra các bệnh trĩ ngoại, trĩ nội, trĩ hỗn hợp trong đó bệnh trĩ ngoại có biểu hiện sa búi trĩ, đau, có cảm giác xuất hiện dị vật ở hậu môn, đặc biệt là ở tổ chức búi trĩ ngoại, lâu dần kích thước sẽ phì đại ra, sờ vào thấy mềm, thông thường không đau, không ra máu, bệnh nhân có cảm giác có dị vật ở hậu môn.

4.Niêm mạc trực tràng bị dãn lỏng: căn cứ theo cấp độ khác nhau 1, 2, 3 thường có biểu hiện đại tiện khó, sưng hậu môn, cảm giác có dị vật ở hậu môn.  

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về dị vật hậu môn ở nữ giới. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06 55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.