khuyen mai

chua-benh-tri-khong-can-mo

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông

Chào bác sĩ ! Tôi năm nay 41 tuổi. Đang điều trị bệnh trĩ ngoại được hơn 9 tháng nay bằng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, tôi nghe nói sử dụng lá vông có thể chữa khỏi bệnh trĩ, nên rất băn khoăn. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông, tôi xin cám ơn! (Phong Hoài, Long Biên – Hà Nội)

Xem thêm:

» Bệnh trĩ có sinh thường được không

» Bệnh trĩ có mấy cấp độ

 Chua-benh-tri-bang-la-vong

Tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm:

Để điều trị benh tri ngoai nhanh chóng và hiệu quả cần được chẩn đoán thời gian mắc bệnh là bao lâu. Búi trĩ ra ngoài ngắn hay dài, màu sắc tươi hay đen và có bị mắc bệnh lý nào về hậu môn trực tràng hay không căn cứ vào đó mới có kết luận chính xác trong việc lựa chọn phương pháp điều trị trĩ hiệu quả.

Lá vông có tác dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả

Lá vông là một trong những cây thuốc quý tại Việt Nam, dân gian thường sử dụng lá vông để uống, đắp để hơ nóng hậu môn có tác dụng chữa bệnh trĩ. Thực tế nhiều gia đình đã sử dụng phương pháp dùng lá vông để loại bỏ những dấu hiệu bệnh trĩ và có tác dụng rất hiệu quả. Để điều trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả bên cạnh việc áp dụng một số bài thuốc dân gian lên kết hợp với uống thuốc để nhanh khỏi bệnh, ngăn ngừa tái phát và bổ sung những mặt mạnh yếu của nhau. Có tác dụng co búi trĩ lên đúng vị trí ban đầu và giữ vững từ bên trong để kết quả điều trị cao.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông

Với bài thuốc sử dụng lá vông nên dùng thuốc đắp ngoài hoặc kết hợp giữa đắp thuốc bên ngoài và uống thuốc trong. Dùng thuốc đắp bên ngoài nếu không mắc các chứng bệnh khác, người bệnh có sức đề kháng tốt, búi trĩ có màu tươi nhuận và độ dài búi trĩ khoảng 1-2cm.

Lấy 7-9 lá vông nên chọn những lá vừa phải, còn tươi, không non cũng không quá già hoặc bị khô hay có đốm trắng. Và 30-40ml dấm thanh.

Cách thực hiện:

Lá vông rửa sạch sau đó ngâm vơi muối khoảng 3-5 phút, vớt ra để ráo nước và giã nhuyễn. Dấm thanh đun sôi để nguội. Sau đó cho dấm thanh vào lá vông đã giã nhuyễn, nên cho vừa phải không khô cũng không quá ướt.

Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, rồi dùng thuốc đắp vào búi trĩ sau đó dùng băng gạc lại, nên đắp khoảng 3-4 tiếng, đắp 2-3 lần/ ngày khi thực hiện bài thuốc này liên tục trong vòng 3 ngày sẽ có hiệu quả rõ rệt. Chú ý trong thời gian điều trị không nên đi lại nhiều và nghỉ ngơi hợp lý. Trong quá trình chữa có thể sử dụng thêm một số loại thuốc uống và chú ý ăn kiêng các chất cay, nóng như rượu bia vì có thể làm giảm tác dụng của thuốc.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông, đối với trường hợp sử dụng thuốc đắp tỷ lệ khỏi bệnh lên tới 90% giảm tối thiểu nguy cơ tái phát. Nếu sử dụng thuốc kết hợp khi điều trị thì hiệu quả khỏi bệnh khoảng 75%, đối với trường hợp benh tri nặng điều trị nhiều năm không khỏi nên kết hợp với điều trị bằng thuốc để tránh trường hợp bị táo bón và mắc các chứng bệnh khác.

Trên đây, là những chia sẻ của các chuyên gia khám bệnh trĩ phòng khám Thiên Tâm về vấn đề Cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông. Nếu bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp hãy gọi tới đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc tới địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể đăng kí khám online miễn phí để được hưởng các ưu đãi mới nhất của phòng khám.