khuyen mai

Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ

Trĩ là bệnh tương đối phổ biến và được nhiều người biết đến nhưng Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ không phải ai cũng biết. Các chuyên gia về bệnh hậu môn trực tràng chỉ ra rằng, do nhiều nguyên nhân khác nhau, tỷ lệ bị bệnh trĩ ngày càng cao hơn so với trước đây, và đã trở thành bệnh có tỷ lệ mắc cao nhất trong số các bệnh hậu môn trực tràng. Trong thực tế, trĩ là một bệnh do tĩnh mạch trực tràng hậu môn bị dãn rộng và sung huyết. Đám tĩnh mạch ở dưới niêm mạc gồm nhiều xoang tĩnh mạch to nhỏ, không đều nhau. Khi nó dãn ra gây nên búi trĩ vì vậy có thể có một búi trĩ riêng biệt hoặc nhiều búi trĩ dính vào nhau. Sau đây các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này.

nguyen-nhan-dan-den-benh-tri

Nguyên nhân gây nên Bệnh trĩ

1. Thường xuyên bị tiêu chảy và táo bón cũng dẫn đến bệnh trĩ. Việc gắng sức khi rặn để tống phân ra có thể tạo sức ép lên các tĩnh mạch dẫn đến hiện tượng như chảy máu, sưng, nứt hậu môn, sa búi trĩ.... Tiêu chảy thường là dấu hiệu của bệnh đại tràng, tiêu chảy cũng có thể khiến cho vùng xung quanh hậu môn dễ bị viêm nhiễm dẫn đến các bệnh như viêm xoang hậu môn, viêm trĩ ngoại, áp xe quanh hậu môn.

2. Chế độ ăn uống không hợp lí như ăn ít chất xơ và rau quả, ăn nhiều gia vị cay như hạt tiêu, ớt, uống nhiều rượu... Lâu dài có thể kích thích lên niêm mạc ruột, khiến các mạch máu giãn ra, rối loạn chức năng đại tràng, khiến cho tỷ lệ mắc các bệnh hậu môn trực tràng tăng lên đáng kể.

3. Những người bị suy nhược cơ thể, mắc bệnh viêm phế quản mãn tính, ho và hen suyễn làm tăng áp lực lên ổ bụng, tắc nghẽn vùng chậu. Các bệnh viêm gan mãn tính, xơ gan, tiêu chảy, viêm đại tràng là nguyên nhân chủ yếu của các bệnh hậu môn trực tràng.

4. Thói quen đi vệ sinh không tốt như hay có thói quen đọc báo khi đi vệ sinh, dẫn đến thời gian ngồi và đi vệ sinh lâu cũng dễ gây ra bệnh trĩ

5. Ngồi hoặc đứng lâu trong một tư thế, ít đi lại do đặc thù công việc như thư ký bàn giấy, nhân viên bán hàng, thợ may ... bởi tư thế làm máu huyết ít lưu thông, dễ bị ứ chệ.

Phương pháp Điều trị bệnh trĩ

Các chuyên gia về bệnh hậu môn trực tràng khuyên bạn khi có dấu hiệu của bệnh trĩ thì nên kịp thời điều trị bệnh. Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Tâm đang áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT tiên tiến, thời gian tiểu phẫu ngắn 15 - 30 phút, vết thương nhỏ, ít đau, không cần nằm viện và khả năng hồi phục nhanh. Cheapest Adobe Premiere Elements 12 64 bit oem

  • 14/04/2013 15:08 - Cần điều trị Nứt kẽ hậu môn kịp thời
  • 13/04/2013 14:57 - Điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ hỗn hợp
  • 12/04/2013 15:09 - Điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ ngoại
  • Bài viết cũ hơn: