khuyen mai

chua-benh-tri-khong-can-mo

Phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà

Trĩ là một trong những bệnh gây nhiều khó chịu và phiền toái cho người bệnh. Tuy nhiên, bạn có thể tự điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng một số phương pháp sau đây:

» Đi đại tiện ra máu là bệnh gì

» Bệnh trĩ có nguy hiểm không

phuong-phap-dieu-tri-benh-tri-tai-nha

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

- Sử dụng phương pháp điều trị tại chỗ. Bôi kem trị bệnh trĩ hoặc thuốc có chứa hydrocortisone, hoặc sử dụng miếng đệm, một chất thuốc tê.

- Ngâm thường xuyên trong một bồn tắm hoặc tắm bằng nước ấm. Ngâm vùng hậu môn của bạn ở trong nước ấm 10-15 phút 2-3 lần một ngày.

- Giữ cho vùng hậu môn sạch. Tắm (tốt nhất) hoặc tắm hàng ngày để làm sạch da xung quanh hậu môn của bạn nhẹ nhàng với nước ấm. Xà phòng là không cần thiết và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Tránh uống rượu hoặc sử dụng giấy thấm có mùi thơm. Nhẹ nhàng làm khô vùng hậu môn bằng máy sấy sau khi tắm xong.

- Không sử dụng giấy vệ sinh khô. Để giữ cho vùng hậu môn sạch sẽ sau khi đi cầu, sử dụng khăn giấy ướt hoặc giấy vệ sinh ướt mà không chứa nước hoa hoặc rượu.

- Áp lạnh. Đắp nước đá hoặc chườm lạnh vào hậu môn của bạn để giảm sưng.

- Uống thuốc giảm đau: Bạn có thể sử dụng acetaminophen, aspirin hoặc ibuprofen tạm thời để làm dịu cảm giác khó chịu của bạn.

Với những phương pháp điều trị trên, các triệu chứng của bệnh trĩ thường biến mất trong vòng một tuần. Đi khám bác sĩ của bạn nếu thấy tình trạng bệnh không thuyên giảm, hoặc nếu bạn cảm thấy đau nặng hơn hay bị chảy máu khi đi đại tiện.

Cách phòng tránh bệnh trĩ

Các chuyên gia cho biết, việc giữ cho phân mềm không bị khô cứng chính là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả. Để ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ, bạn hãy thực hiện theo những lời khuyên dưới đây:

- Ăn các thức ăn có nhiều chất xơ. Ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Chất xơ sẽ làm mềm phân và điều này sẽ giúp bạn tránh được bị táo bón mà đây có thể là nguyên nhân bị bệnh trĩ hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng từ bệnh trĩ hiện có.

- Uống nhiều nước. Uống sáu đến tám ly nước hoặc các chất lỏng khác (không cồn) mỗi ngày để giúp giữ cho phân mềm.

- Đừng căng thẳng. Căng thẳng và giữ hơi thở của bạn khi cố gắng để vượt qua khi rặn tạo ra áp lực lớn hơn trong các tĩnh mạch ở trực tràng thấp hơn.

- Đi ngay khi bạn cảm thấy buồn. Việc cố gắng nhịn đi đại tiện có thể sẽ làm phân trở nên khô và khó khăn hơn để vượt qua.

- Tập thể dục. Tích cực hoạt động để giúp ngăn ngừa táo bón và giảm áp lực lên tĩnh mạch, vì bệnh trĩ có thể xảy ra khi đứng hoặc ngồi trong thời gian dài. Tập thể dục cũng có thể giúp bạn giảm cân từ đó cũng sẽ góp phần phòng tránh bệnh trĩ.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám bệnh trĩ Thiên Tâm về các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà. Nếu cần tư vấn thêm về bệnh, hãy liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 88 hoặc nhấp chọn Bác sĩ tư vấn để chat trực tuyến với các chuyên gia.