khuyen mai

chua-benh-tri-khong-can-mo

Thôn tin cần biết về bệnh trĩ

Bệnh trĩ tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Nhưng nó gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh, đặc biệt là các biến chứng của nó thì vô cùng nguy hiểm.

benh-tri-hon-hop

Theo các bác sĩ tại phòng khám Thiên Tâm, nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là do sự dãn quá mức của các tĩnh mạch trĩ gây nên. Ban đầu, ở thể nhẹ bệnh trĩ hầu như không làm ảnh hưởng đến người bệnh. Tuy nhiên, nếu để bệnh phát triển nặng hơn dễ dẫn tới các biến chứng như: đại tiện ra máu, ngứa rát hậu môn, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới ung thư hậu môn.

Cần làm gì khi bị bệnh trĩ?

Nếu phát hiện ra bình bị bệnh trĩ, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp các trung tâm, y tế, phòng khám chuyên khoa trĩ để được khám và điều trị kịp thời. Bệnh trĩ nếu được điều trị càng sớm tỷ lệ thành công cao, và thời gian điều trị bệnh trĩ cũng rất ngắn. Câu hỏi đặt ra lúc này là: làm thế nào để phát hiện ra bệnh trĩ sớm nhất?

Để phát hiện ra bệnh trĩ sớm nhất, bạn đọc cần chú ý đến các dấu hiệu, biểu hiện của bệnh trĩ. Các dấu hiệu, biểu hiện thường thấy nhất của bệnh trĩ là:

- Ngứa ngáy hậu môn.
- Đại tiện ra máu.
- Đi đại tiện rồi mà vẫn cảm thấy chưa hết.

Bệnh trĩ ở giai đoạn nặng hơn sẽ xuất hiện tình trạng xa búi trĩ (lòi dom) ra khỏi vùng hậu môn. Mức độ nặng nhẹ của tình trạng này tùy theo giai đoạn của bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ như thế nào?

Để đưa ra được cách chữa bệnh trĩ chính xác và hiệu quả, người bệnh cần phải đi khám bệnh để các bác sĩ tiến hành xác định nguyên nhân, tình trạng (mức độ) của bệnh, sau đó mới đưa ra được cách chữa bệnh trĩ phù hợp.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả là phải triệt tiêu được hoàn toàn búi trĩ, trả lại độ bền, độ đàn hồi của các tĩnh mạch trĩ. Nhưng để chữa bệnh trĩ một cách hiệu quả, triệt để, người bệnh cần phải tuân thủ tuyệt đối các căn dặn của bác sĩ điều trị, kết hợp với một lối sống lành mạnh.

Một số thói quen không tốt có thể dẫn tới bệnh trĩ

- Lười vận động: đây được coi là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới bệnh trĩ hiện nay, đặc biệt là dân văn phòng, do thường xuyên phải ngồi một chỗ, ít đi lại.

- Chế độ ăn uống: ăn uống thiếu điều độ, thích sử dụng các chất kích thích: rượu, bia... Hoặc ăn các đồ ăn cay nóng, nhiều chất béo, ít chất sơ cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ.

Trên đây là một số thông tin cần thiết, bổ ích về bệnh trĩ. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã có cái nhìn đầy đủ nhất về bệnh trĩ. Nếu còn bất kì điều gì thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.