khuyen mai

Ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn cách phòng và điều trị

Ngứa hậu môn có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra tùy vào các nguyên nhân ta sẽ có cách chữa trị khác nhau. Sau đây là các phương pháp điều trị và phòng bệnh của các chuyên gia hậu môn trực tràng phòng khám đa khoa Thiên Tâm : Ngứa hậu môn cách phòng và điều trị

 

Cách điều trị bệnh ngứa hậu môn

Điều trị ngứa hậu môn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ngứa. Nó có thể bao gồm các biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, điều trị các bệnh nhiễm trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật.

Thuốc có thể trợ giúp có thể bao gồm:

  - Kem hoặc thuốc mỡ chứa hydrocortisone. Áp thuốc vào vùng bị ảnh hưởng để giảm viêm và ngứa.

  - Thuốc mỡ có chứa oxide kẽm. Áp cho các khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  - Kháng histamine. Nếu các triệu chứng của nặng hơn vào ban đêm, bác sĩ cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi điều trị tại chỗ có hiệu lực.

Với điều trị đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa tiếp tục hơn một vài tuần thì cần phải đến bác sĩ.

Biện pháp phòng bệnh

Chủ yếu chúng ta nên vệ sinh đúng cách và tránh gây kích ứng.

Nếu có ngứa hậu môn, hãy thử các biện pháp tự chăm sóc:

  - Làm sạch nhẹ nhàng. Rửa khu vực hậu môn vào buổi sáng, vào ban đêm và ngay lập tức sau khi đi tiêu. Nhưng đừng chà và tránh sử dụng xà phòng. Thay vào đó, sử dụng khăn ướt, giấy vệ sinh ướt, lau phòng tắm với chất làm sạch không có hương thơm, khăn lau không tạo mầu và không mùi.

  Sau khi làm sạch, vỗ nhẹ với khăn giấy vệ sinh khô. Hoặc làm khô hoàn toàn với một máy sấy tóc.

  - Sử dụng phương pháp điều trị chính xác. Áp các loại kem. Không sử dụng các phương pháp điều trị khác trừ khi bác sĩ nói phải làm thế. Đối với một số người, loại kem hoặc thuốc mỡ có thể gây kích ứng nhiều hơn.

  - Đừng gãi. Gãi thêm kích thích làn da và dẫn đến viêm dai dẳng. Nếu không thể chịu đựng được ngứa, áp một vật lạnh đến khu vực hậu môn hoặc tắm ấm để giảm cảm giác ngứa.

  - Da xung quanh hậu môn có thể nhạy cảm với giấy vệ sinh có chứa thuốc nhuộm hoặc nước hoa. Nên sử dụng giấy tẩy trắng, giấy vệ sinh không mùi. Có thể muốn sử dụng giấy vệ sinh thì nên làm ẩm hoặc làm thêm mềm mại cho thoải mái

  - Mặc đồ lót bằng vải bông và quần áo rộng. Điều này giúp giữ cho khu vực hậu môn khô. Tránh mặc quần may bó vì những quần đó có thể giữ độ ẩm. Thay đổi đồ lót hàng ngày và bất cứ khi nào nó bẩn.

  - Tránh các chất kích thích: Cắt giảm hoặc tránh đồ uống, thức ăn kích thích khu vực hậu môn. Tránh sử dụng quá nhiều thuốc nhuận tràng làm tăng tiêu chảy và nguy cơ kích ứng và ngứa hậu môn.

  Trên đây là những những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm về cách phòng và điều trị ngứa hậu môn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 01666.065.566 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.