khuyen mai

Nứt kẽ hậu môn

Biểu hiện chung của bệnh nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là biến chứng của bệnh viêm nhiễm, viêm nhiễm tái phát nhiều lần, có thể là biến chứng của bệnh tình dục mãn tính(thường ở người có quan hệ đồng tính nam). Người bệnh có thể kiểm tra thấy các hiện tượng sau:

bieu-hien-nut-ke-hau-mon25

1. Loét hậu môn: giai đoạn đầu vùng cơ quanh ống hậu môn có kẽ nứt, tính đàn hồi giảm, chỗ kẽ nứt bị viêm nhiễm nhiều lần, chữa không khỏi, xung quanh kẽ hậu môn bị dày lên, cứng, dần dần tình trạng sẽ chuyển sang giai đoạn bị loét mãn tính, chỉ một kích thích nhỏ có thể gây ra cảm giác rất đau đớn.

2. Bệnh này do viêm gây nên, dẫn đến tình trạng cản trở vòng tuần hoàn lưu chuyển của tĩnh mạch và hạch bạch huyết, gây ra tình trang ứ nước, gây tình trạng tạo các tổ chức giống như hiện tượng trĩ ngoại.

3. U nhú hậu môn phì đại, là hậu quả của chứng viêm nhiễm kích thích lên vị trí nứt kẽ hậu môn, u nhú hậu môn có thể lòi ra ngoài hậu môn, khi người bệnh đi đại tiện.

4. Xung quanh hậu môn bị xưng, vùng da bị viêm nứt kẽ hậu môn sẽ lan rộng dần, dẫn đến hiện tượng bị loét, dịch hậu môn sẽ chảy vào vùng da này gây sưng tấy, loét.

5. Niêm mạc hậu môn dày lên, làm cho ống hậu môn bị hẹp, làm mất tính đàn hồi của hậu môn, ngoài ra làm cho việc điều trị bệnh nứt hậu môn khó khăn hơn, vì vậy việc điều trị bệnh sớm là điều rất quan trọng, các bạn chớ quên.