khuyen mai

Nứt kẽ hậu môn

Cách chăm sóc sức khỏe đối với người mắc bệnh nứt kẽ hậu môn

Nguyên nhân dẫn đến Nứt Kẽ Hậu Môn có rất nhiều, ngoài mắc bệnh về hậu môn do bẩm sinh, còn có các nhân tố khác như chế độ ăn uống không hợp lí, thói quen đi đại tiện không tốt đều có thể dẫn đến nứt kẽ hậu môn

cham-soc-suc-khoe-doi-voi-nguoi-nut-ke-hau-mon

Nứt kẽ hậu môn ở giai đoạn nhẹ chỉ cần điều tiết chế độ ăn uống hợp lí và điều chỉnh thói quen đi đại tiện không tốt thì có thể chữa khỏi. Nhưng trong quá trình điều trị cần chú ý cách chăm sóc sức khỏe đối với người mắc bệnh nứt kẽ hậu môn.

Sau đây các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giới thiệu cách chăm sóc bản thân đối với người mắc bệnh nứt kẽ hậu môn:

1. Điều chỉnh chế độ ăn: thêm chất xơ vào khẩu phần ăn có lợi cho nhuận tràng, ăn nhiều rau, củ quả, ăn ít hoặc kỵ ăn uống đồ kích thích cay nóng, uống nhiều nước đường ruột có thể tiết ra lượng phong phú dịch tiêu hóa, nhằm kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón.

2. Chú ý ăn uống và vệ sinh dụng cụ ăn uống sạch sẽ : ăn nhiều chất xơ có thể kích thích nhu động ruột giúp cho đại tiện dễ dàng. Vệ sinh dụng cụ ăn uống sạch sẽ sẽ giảm nguy cơ viêm nhiễm.

3. Đại tiện dễ dàng: nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến nứt kẽ hậu môn là táo bón kinh niên. Chính vì vậy, đảm bảo đi đại tiện dễ dàng là cách phòng tránh quan trọng nhất. Người bệnh nên tạo thói quen đi đại tiện mỗi ngày, đại tiện đúng giờ, vận động đều đặn sẽ giúp không phải rặn nhiều và đi tiêu dễ dàng, ngâm hậu môn với nước ấm sau khi đi đại tiện sẽ giúp giảm đau và ngứa làm giảm tâm lý căng thẳng của bệnh nhân từ đó giúp cho việc đại tiện dễ dàng.

4. Điều chỉnh tâm lý: giữ tâm trạng luôn thoải mái, tránh cáu giận. Nếu hay lo lắng âu sầu sẽ làm niêm mạc ruột co bóp, máu không lưu thông . Tăng cường hiểu biết về vệ sinh nứt hậu môn, bác sỹ nên giải thích tận tình cho bệnh nhân biết nguyên nhân gây bệnh, cách chữa trị và phòng tránh. Từ đó làm giảm bớt tâm lý căng thẳng của bệnh nhân, giúp bệnh nhân chuyên tâm vào việc điều trị, tạo cho người bệnh tâm lý thoải mái khi chữa bệnh.

5. Chú ý giữ gìn vệ sinh: Duy trì hậu môn luôn sạch sẽ, rửa sạch vùng hậu môn sau khi đi đại tiện nhằm phòng chống nhiễm khuẩn. Nếu thấy ra máu nhiều nên đến bệnh viện có chuyên khoa khám và kiểm tra. Nếu là lượng máu ít nên theo dõi, và chú ý ăn những thức ăn bổ dưỡng để tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Chua Benh Tri Thiên Tâm chúng tôi về cách chăm sóc sức khỏe đối với người mắc bệnh nứt kẽ hậu môn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06 55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.