khuyen mai

Nứt kẽ hậu môn

Chảy máu do nứt kẽ hậu môn nên điều trị như thế nào?

Mùa đông là thời kì bệnh hậu môn trực tràng có tỉ lệ phát bệnh cao, đặc biệt vào những ngày trời khô hanh bệnh nhân mắc bệnh Nứt kẽ hậu môn càng có cảm giác khó chịu hơn, mỗi lần đi đại tiện lại đau đớn dai dẳng, đôi khi kèm theo hiện tượng cháy máu. Vậy chảy máu do nứt kẽ hậu môn nên điều trị thế nào?

Chảy máu do nứt kẽ hậu môn nên điều trị như thế nào?

Nứt kẽ hậu môn là những vết lở loét ở hậu môn, khó điều trị, có hiện tượng chảy máu hoặc cơn đau đớn dai dẳng trong và sau khi đi đại tiện. Sau đây các chuyên gia về bệnh hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giới thiệu tới người bệnh một số phương pháp phòng ngừa chảy máu do nứt kẽ hậu môn.

1. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nứt kẽ hậu môn là do táo bón, phân cứng làm cho hậu môn bị căng cứng, tình trạng này kéo dài dẫn đến bệnh nứt kẽ hậu môn, do đó nên giữ cho phân mềm, khi đi đại tiện không nên rặn, hàng ngày nên uống một chút nước mật ong để giúp cho đường ruột hoạt động tốt, khi bị táo bón nghiêm trọng nên dùng thuốc xổ để phân mịn, dễ đi đại tiện.

2. Đối với phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt cần chú ý giữ vệ sinh vùng kín, không nên làm công việc quá nặng nhọc, phụ nữ trong thời kì mang thai nên ăn nhiều trái cây, rau củ để phòng ngừa táo bón, thời kì sinh sản cần chú ý bảo vệ vùng chậu, không nên để cho cơ quan sinh sản và hậu môn bị rách.

3. Khi thăm khám và làm các xét nghiệm về hậu môn như kỹ thuật số trực tràng DRE, nội soi hậu môn hoặc các dụng cụ y tế khác nên hạn chế dùng lực quá mạnh khiến cho ống hậu môn bị thương tổn gây ra nứt kẽ hậu môn.

4. Điều trị kịp thời các bệnh về đường ruột như bệnh Crohn đại tràng, viêm loét đại tràng, viêm khe hậu môn để tránh dẫn đến bệnh nứt kẽ hậu môn.

Người bị nứt kẽ hậu môn nên chú ý những gì?

1. Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết nếu nếu nứt kẽ hậu môn điều trị trong một thời gian dài mà không thể khỏi và gây đau đớn khó chịu dai dẳng thì nên làm tiểu phẫu. Trong quá trình tiểu phẫu sẽ gây tê cục bộ nên ít đau, chảy máu ít, vết thương mau lành.

2. Điều trị táo bón chính là điều quan trọng nhất trước khi điều trị nứt kẽ hậu môn, nên điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lí, uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ, trái cây; hạn chế uống rượu, hút thuốc, ăn đồ cay và thực phẩm nhiều dầu mỡ

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Chữa Bệnh Trĩ Thiên Tâm chúng tôi về điều trị cháy máu do nứt kẽ hậu môn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66  hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.