khuyen mai

Nứt kẽ hậu môn

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh nứt kẽ hậu môn

   Khi đại tiện khó vừa đau vừa chảy máu, rất có thể bạn đã mắc phải bệnh hậu môn thường gặp là nứt kẽ hậu môn. Từ bề mặt ý nghĩa của từ ta có thể hiểu rằng hậu môn bị nứt ra, đó là sự lý giải theo nghĩa hẹp của chúng ta. Giải thích trên phương diện y học đó là: trên lớp da của ống hậu môn có vết loét do bị nứt, kèm theo đau, chảy máu, táo bón....

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh nứt kẽ hậu môn

  Nứt kẽ hậu môn là một trong những bệnh thường gặp trong các tổn thương về hậu môn, triệu chứng của nó là đau, chảy máu, táo bón, hậu môn ngứa... Ảnh hưởng của bệnh đối với sinh hoạt vô cùng lớn. Nếu không kịp thời điều trị có thể gây táo bón, táo bón sẽ gây nên các bệnh hậu môn và đường ruột khác. Vì vậy khi phát hiện thấy dấu hiệu nứt kẽ hậu môn cần phải kịp thời đến các cơ sở y tế để điều trị.

 Nguyên nhân nào gây nên nứt kẽ hậu môn? Điều trị nứt kẽ hậu môn như thế nào? chúng ta vẫn phải đi từ nguyên nhân của bệnh.

1, Táo bón: táo bón cũng có thể là nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn. Theo các tài liệu liên quan cho thấy nguyên nhân nứt kẽ hậu môn do táo bón gây ra  chiếm 14%-24%, là do tâm lý người bệnh sợ đại tiện, lâu dần gây táo bón và hình thành nứt kẽ. Ngoài ra, sau khi sinh con cũng có thể bị nứt kẽ, chiếm khoảng 3%-9%.

2, Vết thương ngoài: Phân khô rắn hoặc có dị vật dễ gây nên những tổn thương cho lớp da ống hậu môn, đó cũng là nguyên nhân chủ yếu gây nứt kẽ hậu môn.

3, Nhiễm khuẩn: chủ yếu là nhiễm khuẩn bộ phận phía sau hậu môn, chứng viêm lan sang phía dưới da ống hậu môn, làm cho apxe dưới da vỡ ra và dẫn đến nứt kẽ.

4, Co thắt cơ vòng: do tổn thương ống hậu môn hoặc kích thích của chứng viêm làm cho cơ vòng hậu môn ở trong trạng thái co thắt làm cho ống hậu môn căng ra dễ gây tổn thương và nứt kẽ.

 Những bệnh nhân nứt kẽ hậu môn nhất định cần phải điều trị chuyên khoa. Hiện nay chưa có một loại thuốc đặc hiệu nào cho căn bệnh này, nhưng nứt kẽ hậu môn và trĩ là hai bệnh hoàn toàn khác nhau. Vì vậy nếu dùng thuốc chữa bệnh trĩ để chữa nứt kẽ thì không thể hồi phục triệt để. Hiện nay, phòng khám đa khoa Thiên Tâm đang đưa vào sử dụng phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn hiện đại của Mỹ, đó là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, có nhiều ưu điểm, giảm đau đớn, hồi phục nhanh....

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về triệu chứng nứt kẽ. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 01666.065.566 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.