khuyen mai

Polyp hậu môn

Các triệu chứng của polyp hậu môn

Về polyp hậu môn, rất nhiều người còn không hiểu về căn bệnh này, thực ra polyp hậu môn là một loại của bệnh trĩ, một loại trĩ ở thời kì không có dấu hiệu gì, chỉ cần chú ý chế độ ăn uống, đảm bảo đại tiện không bị khó khăn, tránh bệnh tái phát, cần phải điều trị vì có khả năng chuyển thành ung thư.

Các triệu chứng của polyp hậu môn

  Triệu chứng của polyp hậu môn là gì? Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết một số dấu hiệu cụ thể như sau:

 Đại tiện ra máu:  Đau ít là triệu chứng lâm sàng chủ yếu của polyp trực tràng, lượng máu khá ít. Nếu polyp sa xuống do khi đại tiện phải dặn và thể tích polyp khá to, vị trí thấp thì có thể xuất hiện đại tiện ra máu khá nhiều, chỉ là đại tiện kèm theo máu chứ máu không nhỏ thành giọt.

 Triệu chứng kích thích đường ruột: khi ruột hoạt động, kéo cả polyp thì sẽ xuất hiện các triệu chứng kích thích đường ruột như: khó chịu vùng bụng, đau bụng, tiêu chảy, đại tiện ra máu, cảm giác mót và nặng...

 Sa xuống : khi polyp to và nhiều, do trọng lực kéo niêm mạc ruột làm cho nó dần tách khỏi các cơ và sa xuống. Sức kéo của người bệnh khi đại tiện và kích thích  vận động của ruột có thể làm cho niêm mạc bị thả lỏng và trực tràng bị sa xuống.

Trong những trường hợp thông thường, nguyên tắc điều trị polyp trực tràng như sau:

 Giai đoạn đầu không cần điều trị đặc biệt, chỉ cần chú ý ăn uống, không ăn đồ cay và uống rượu, vào giai đoạn cuối thì phải phẫu thuật, nếu không phẫu thuật thì không thể điều trị triệt để, nên ăn các hoa quả tươi, rau xanh, các thức ăn hỗn hợp đường giúp cho đại tiện dễ dàng. Ăn uống thích hợp và thói quen vệ sinh tốt có thể khống chế được bệnh trĩ thậm chí có thể giúp hồi phục nếu trĩ nhẹ.

 Polyp lành tính nhỏ hơn 1cm có thể trực tiếp cắt bỏ thông qua nội soi. Nếu đường kính polyp dài quá 1cm, cách hậu môn trong khoảng 10 cm, có thể trực tiếp cắt bỏ qua đường hậu môn, kết tràng cách trên 10 cm có thể cắt bỏ qua nội soi vùng bụng. Nếu polyp ác tính cần xử lý theo nguyên tắc u nang ác tính như: phẫu thuật qua nội soi vùng bụng hoặc mổ bụng phẫu thuật.

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về các triệu chứng và cách chữa trị bệnh polyp hậu môn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 01666.065.566 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.