khuyen mai

Polyp hậu môn

Thế nào là bệnh Polyp hậu môn

the-nao-la-polyp-hau-mon

Polyp hậu môn có những biểu hiện gì?

1. Đại tiện ra máu: đại tiện ra máu không đau là triệu chứng lâm sàng chủ yếu của polyp trực tràng, lượng máu không nhiều. Nếu polyp sa xuống do khi đại tiện phải dặn và polyp khá to, vị trí thấp thì có thể xuất hiện đại tiện ra máu khá nhiều, chỉ là đại tiện kèm theo máu chứ máu không nhỏ thành giọt.

2. Sa xuống : khi polyp to và nhiều, do trọng lực kéo niêm mạc ruột làm cho nó dần tách khỏi các cơ và sa xuống. Sức kéo của người bệnh khi đại tiện và kích thích vận động của ruột có thể làm cho niêm mạc bị thả lỏng và trực tràng bị sa xuống.

3. Triệu chứng kích thích đường ruột: khi ruột hoạt động, kéo cả polyp thì sẽ xuất hiện các triệu chứng kích thích đường ruột như: khó chịu vùng bụng, đau bụng, tiêu chảy, đại tiện ra máu, cảm giác mót và nặng...

4. Nguy cơ gây ung thư: theo mô học và bệnh lý, khối u hậu môn có thể được chia thành các loại: hamartoma sinh học mới,viêm polyp, tăng sản và hội chứng polyp. Có nhiều yếu tố dẫn đến ung thư đại trực tràng, polyp là một nguyên nhân phổ biến mà chúng ta không thể bỏ qua. Phải cảnh giác và lưu ý với ung thư, khối u phát triển lâm sàng nhanh chóng trong thời gian ngắn, lớn hơn đường kính 2 cm hoặc nhiều hơn.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng: polyp hậu môn, mặc dù không lây nhiễm, nhưng nó có khả năng gây ung thư, và do đó phải được kiểm tra và điều trị kịp thời. Nhưng nếu chỉ kiểm tra trực quan (DRE), có thể dễ bị chẩn đoán sai.

Phòng khám Chữa Bệnh Trĩ Thiên Tâm có đầy đủ thiết bị hiện đại có thể chẩn đoán chính xác bệnh này, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, xin vui lòng nhấn vào nút "tư vấn miễn phí", các chuyên gia sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết.