khuyen mai

Rò hậu môn

Giải pháp đơn giản giúp phòng ngừa rò hậu môn

Rò hậu môn là bệnh về hậu môn , bệnh có tỉ lệ mắc cao chỉ sau bệnh trĩ, phổ biến ở nam giới có độ tuổi từ 20-40 tuổi. Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết nguyên nhân dẫn đến rò hậu môn là do nhiễm trùng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến ác tính. Vậy trong sinh hoạt hàng ngày nên phòng tránh bệnh rò hậu môn như thế nào?

Giải pháp đơn giản giúp phòng ngừa rò hậu môn

Các phương pháp đơn giản giúp phòng tránh bệnh rò hậu môn.

1. Khi hậu môn có dấu hiệu nóng rát khó chịu cần kịp thời đi kiểm tra, thăm khám để tìm ra nguyên nhân và kịp thời điều trị.

2. Tích cực điều trị: rò hậu môn có thể dẫn đến các bệnh như áp xe hậu môn trực tràng, viêm loét đại tràng, bệnh Crohn

3. Kịp thời điều trị bệnh viêm xoang hậu môn, viêm tránh dẫn đến các bệnh về áp xe hậu môn trực tràng và rò hậu môn

4. Phòng ngừa táo bón và tiêu chảy có ý nghĩa rất quan trọng đối với với việc phòng ngừa bệnh áp xe hậu môn trực tràng, do đại tiện phân cứng dễ khiến cho hậu môn bị bầm tím, cùng với sự xâm nhập của vi khuẩn dễ dẫn đến nhiễm trùng. Hầu hết tiêu chảy đều kèm theo viêm trực tràng và viêm xoang hậu môn có thể khiến cho triệu chứng viêm phát triển nặng hơn.

5. Hình thành thói quen ăn đi đại tiện tốt, sau khi đi đại tiện nên vệ sinh hậu môn để cho hậu môn luông sạch sẽ góp phần tích cực vào việc ngăn ngừa nhiễm trùng.

6. Xây dựng chế độ ăn uống hợp lí, có lợi cho sức khỏe. Rò hậu môn có liên quan trực tiếp tới việc hậu môn nóng, ẩm ướt vì vậy đối với các thức ăn béo ngậy nhiều dầu mỡ dễ gây nóng và ẩm ướt hậu môn không nên ăn nhiều. Nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin như đậu xanh, dưa, củ cải và các loại rau xanh, trái cây khác. Rò hậu môn là do sự thiếu hụt chất dinh dưỡng do đó nên ăn nhiều thực phẩm nhiều protein như thịt nạc, thịt bò, nấm và các thực phẩm giúp ngăn ngừa rồ hậu môn khác như khoai lang, rau mùi tây, hẹ, cà tím, ngó sen, quả sung... Đồng thời không nên uống rượu, hút thuốc lá.  

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Chữa Benh Tri Thiên Tâm chúng tôi về giải pháp đơn giản giúp phòng ngừa bệnh rò hậu môn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.