khuyen mai

chua-benh-tri-khong-can-mo

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm rất phổ biến do virus Human papova (HPV) gây nên. Sau khi bị nhiễm HPV khoảng 2 đến 9 tháng (thời gian ủ bệnh) thì người bệnh bắt đầu xuất hiện những triệu chứng sùi mào gà đầu tiên. Dưới đây, các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm sẽ giới thiệu những dấu hiệu để nhận biết của bệnh sùi mào gà.

bieu-hien-sui-mao-ga
Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà thường là các u nhú mềm đường kính từ 1 đến 2mm, có màu hồng nhạt hoặc màu trắng đục, có chân, không ngứa, không đau nhưng rất dễ bị chảy máu. Về sau, những u nhú này có thể phát triển lên giống như những gai hoặc lá, những gái/lá này có thể liên kết với nhau tạo thành những mảng lớn trông giống như cái mào của con gà hoặc hoa súp lơ. Bề mặt những thương tổn này mềm, mủn ra, có thể xuất hiện mủ khi ấn vào giữa. Những thương tổn cũng có thể xuất hiện ở dạng phẳng (không nhô lên) rất khó nhận biết.

Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở những vị trí như: rãnh quy đầu, trên bao quy đầu, thân dương vật, cũng có thể thấy sùi mào gà xuất hiện ở lỗ sáo (lỗ tiểu), trên da bìu, vùng hậu môn...

Sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện ở một số vị trí như: môi bé, âm vật, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, sùi mào gà cũng có thể gặp ở cổ tử cung, quanh hậu môn...

Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối rất khó chịu.

Lời khuyên: Ngay khi có những biểu hiện đầu tiên, bạn cần đến ngay cơ sở ý tế/phòng khám có chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và chữa bệnh sùi mào gà kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 01666 06 5588, chọn chat trực tuyến hoặc đến trực tiếp Phòng khám Thiên Tâm theo địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội để được tư vấn, thăm khám chi tiết.