khuyen mai

Bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh Trĩ Thường có những dấu hiệu gì để nhận biết?

Bệnh trĩ Thường có những dấu hiệu gì để nhận biết? là câu hỏi được rất nhiều bạn gửi đến mong được các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm giải đáp. Để trả lời câu hỏi này các chuyên gia Phòng khám chúng tôi cho biết:

Bệnh Trĩ Thường có những dấu hiệu gì để nhận biết?

Trĩ là bệnh lý thường gặp ở rất nhiều người, không quá khó khăn để phát hiện Dấu hiệu bệnh trĩ nhưng vì tâm lý e ngại mà bệnh nhân để bệnh phát triển nặng mới đi khám gây khó khăn trong việc chữa trị.

Bệnh trĩ hình thành do co giãn quá mức các tĩnh mạch trĩ ở các mô xung quanh hậu môn. Theo thống kê có khoảng 20-45% dân số mắc bệnh trĩ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Trĩ có hai loại là Trĩ nội và trĩ ngoại, người mắc cả hai loại trên là trĩ hỗn hợp.

Thông thường người mắc Bệnh trĩ sẽ nhận thấy có hai dấu hiệu chính là chảy máu và sa búi trĩ.

- Chảy máu là dấu hiệu thường thấy và dễ gặp nhất. Lúc đầu máu chảy rất kín đáo, chỉ thấy một vài tia máu nhỏ dính ở phân hay dùng giấy vệ sinh thấy máu thấm ra giấy. Về sau máu ra nhiều hơn, ngay cả khi bị táo bón hay phân lỏng máu vẫn ra đều. Khi bệnh phát triển nặng mỗi lần đi đại tiện hay đi lại nhiều, ngồi xổm máu lại chảy ra, nhiều trường hợp máu chảy thành tia hay thành từng giọt.

- Sa búi trĩ, hiện trượng này xảy ra chủ yếu với bệnh nhân bị trĩ nội. Sau một thời gian, các búi trĩ bị sa ra ngoài dùng tay có thể ấn lên được, sau các búi trĩ sa hẳn xuống không thụt lên được, kích thước to dần gây căng tức, vướng víu.

Tùy từng dấu hiệu bệnh trĩ khác nhau mà phát hiện bệnh ở mức độ nặng hay nhẹ. Khi có những biểu hiện trên đừng ngại ngần mà không đi khám sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Phương pháp Chữa Bệnh Trĩ tại Phòng khám Thiên Tâm:

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm đưa vào sử dụng kỹ thuật cắt trĩ PPH, giúp đưa búi trĩ đã sa xuống trở về vị trí ban đầu, đồng thời chặn các huyết quản cung cấp máu cho búi trĩ, làm cho búi trĩ không thể to thêm được nữa, giảm bớt đau đớn cho người bệnh. Thời gian tiểu phẫu chỉ khoảng 20 phút, trong và sau quá trình tiểu phẫu không hề có cảm giác đau đớn nên thời gian hồi phục khá nhanh. Phạm vi thích ứng của kỹ thuật này khá rộng rãi, bao gồm: trĩ nội, trĩ hỗn hợp, hẹp hậu môn, sa niêm mạc trực tràng...

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về dấu hiệu của bệnh trĩ, nếu còn băn khoăn gì hãy gọi điện đến số 01666 06 55 66, các bác sĩ sẽ sẵn lòng giúp bạn.