khuyen mai

Bệnh trĩ hỗn hợp

Làm thế nào để chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả như thế nào là một trong rất nhiều lo lắng của nhiều bệnh nhân bị trĩ hiện tại. Cũng chính do lý do này, mà thời gian qua, phòng khám trĩ nhận được khá nhiều thắc mắc có liên quan tới vướng mắc trên.

alt

Bạn Nguyễn Giang ở Hải Dương có gửi thắc mắc về cho bác sĩ với câu hỏi như dưới: "Mình gặp phải bệnh trĩ đã rất lâu, mình đã đi điều trị bệnh trĩ rất nhiều nơi nhưng không cho kết quả, xin hỏi các chuyên gia phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất là gì?".

Bác sĩ trả lời:

Để hiểu được các cách điều trị bệnh trĩ kết quả, trước hết người bệnh phải nắm rõ căn bệnh trĩ là như thế nào, các căn nguyên tạo ra bệnh trĩ.

Căn bệnh trĩ là một trong các bệnh hay gặp tại Việt Nam hiện giờ, đối tượng nào cũng có khả năng mắc bệnh trĩ, nhóm đối tượng hay bị bệnh trĩ phổ biến là người lười hoạt động, người già như: dân văn phòng, người cao tuổi, bạn gái mang thai...

Xem thêm:

Bệnh trĩ có 2 loại hay gặp bao gồm: căn bệnh trĩ ngoại và benh tri noi. Bên cạnh đó nếu bệnh nhân mắc phải cả 2 dạng này thì được gọi là trĩ hỗn hợp, vì vậy rất nhiều người cho rằng bệnh trĩ có 3 dạng cũng hợp lý.

Nguyên do chính gây ra bệnh lòi dom thường là vì thói quen sinh hoạt, thói quen ăn uống (lười vận động, ngồi lâu một chỗ), thói quen đi ngoài. Những thói quen không tốt này làm tăng áp lực lên lỗ đít, làm các tĩnh mạch trĩ mắc phải giãn ra, lâu dần sẽ tạo thành những búi trĩ...

Muốn trị bệnh trĩ đạt tác dụng tốt, người bị bệnh nên xác định được nguồn gốc dẫn đến bệnh trĩ, sau đó mới chọn lựa các giải pháp chữa hợp lý. Phương pháp trị căn bệnh trĩ hiệu quả cao có nghĩa là phải triệt tiêu được những bũi trĩ, các tĩnh mạch tại trĩ trở về trạng thái ban đầu, nghĩa là độ bền thành tĩnh mạch được nâng cao, không còn tình trạng căng giãn.

Các biện pháp chữa trị bệnh trĩ phổ biến bây giờ bao gồm: chích xơ, chiếu tia hồng ngoại, thắt trĩ, logon, HCPT, PHP...

Cũng liên quan đến câu hỏi này, có nhiều người bệnh sau khi điều trị bệnh lòi dom, một thời gian sau căn bệnh trĩ lại tái phát, nguyên do là vì người bị bệnh không từ bỏ được các thói quen xấu trước kia. Để bệnh trĩ không tái phát, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối lời khuyên của những bác sĩ, loại bỏ các thói quen không có lợi trước đây.

Trên là trả lời từ các bác sĩ tại phòng khám Thiên Tâm về cách chữa trị bệnh lòi dom tác dụng tốt, nếu còn vướng mắc muốn được giải đáp thêm, vui lòng liên hệ trực tiếp với những bác sĩ theo số điện thoại: 01666 06 55 66 để được hỗ trợ không mất phí.

Bài viết có sử dụng tài liệu gốc từ: benh tri.