khuyen mai

Bệnh trĩ hỗn hợp

Làm thế nào để nhận biết bệnh trĩ ?

Benh Tri là căn bệnh phổ biến tại Việt nam cũng như nhiều nước trên thế giới, hiện nay số lượng người mắc bệnh trĩ ngày càng gia tăng. Các triệu chứng bệnh trĩ khá rõ ràng nên để tránh việc bị trĩ quá nặng gây đau đớn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống thì người bệnh cần chú ý theo dõi để kịp thời phát hiện và điều trị.

Làm thế nào để nhận biết bệnh trĩ ?

Bệnh trĩ là bệnh có thể điều trị khỏi dứt điểm và hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Tuy nhiên căn nguyên bệnh trĩ xuất phát chủ yếu từ những thói quen không tốt trong ăn uống và sinh hoạt nên trước khi Điều trị bệnh trĩ thì chính chúng ta cần ý thức về những cách phòng bệnh, tránh bệnh trĩ hình thành:

Thứ nhất, Bạn hãy hạn chế việc ngồi quá nhiều, đứng nhiều hay khuân vác nặng.

Thứ hai, Hãy có một cuộc sống khỏe mạnh, không stress, căng thẳng. Đảm bảo việc tập thể luyện thể thao hằng ngày để nâng cao sức khỏe, thể chất.

Thứ ba, Cải thiện lại chế độ ăn uống, tăng cường chất xơ và uống nhiều nước. Hạn chế và tốt nhất là không sử dụng các thực phẩm cay, nóng, bia rượu hay café.

Thứ tư, Nên có một thói quen đi đại tiện mỗi ngày trong một giờ nhất định, bởi nếu bạn bị táo bón kinh niên thì nguy cơ mắc trĩ khó tránh khỏi.

Bệnh trĩ gồm 3 loại là trĩ nội và trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp việc phân chia dựa trên vị trí hình thành búi trĩ, điều này giúp cho việc thực hiện các phương pháp điều trị chính xác và hiệu quả hơn. Điều trị bệnh trĩ nội ngoài việc sử dụng thuốc, các thủ thuật (thắt dây thun, chích xơ, làm đông bằng nhiệt…) thì cắt trĩ nội tương đối phổ biến. Còn riêng đối với trĩ ngoại thì chỉ có thể sử dụng hai phương pháp là dùng thuốc và cắt trĩ, tuy nhiên cắt trĩ chỉ áp dụng khi có những huyết khối đau, cứng.

Làm thế nào để nhận biết bệnh trĩ ? sau đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ cung cấp cho bạn về các Triệu chứng bệnh trĩ.

Chảy máu

- Máu chảy ban đầu kín đáo, máu ra rất ít và chỉ thấy khi nhìn trên giấy vệ sinh hoặc bề mặt phân.

- Không điều trị bệnh để mỗi ngày một nặng hơn thì hiện tượng chảy máu sẽ xuất hiện nhiều hơn, mỗi lúc đại tiện, khi đứng, ngồi quá lâu. Máu chảy thành giọt hoặc thành tia. Bệnh nhân dễ lâm vào tình trạng thiếu máu, mệt mỏi.

Sa búi trĩ

- Trĩ mới hình thành chỉ là những cục thịt mềm, nhỏ gây cộm, vướng nhưng theo tiến triển của bệnh thì các búi trĩ sẽ ngày càng to hơn. Búi trĩ sa ra ngoài nhiều hơn, thậm chí còn không thể kiểm soát nổi.

- Ở Trĩ nội, bệnh trĩ chia làm 4 cấp độ, ở cấp độ 1,2 trĩ sa ra những lại thu vào, nhưng đến cấp độ 3,4 thì trĩ không còn thu vào được nữa, cơ vòng hậu môn bị ảnh hưởng không còn khả năng co giãn.

- Ở Trĩ ngoại, các búi trĩ nằm phía ngoài đường lược, viền hâu môn cũng bị sa ra rất nhiều khi càng về cuối. Hiện tượng tắc nghẹt búi trĩ thường gặp khi trĩ sa nhiều.

Các dấu hiện khác : Viêm nhiễm, ngứa ngay, tiết dịch hậu môn.

Bệnh trĩ và ung thư trực tràng rất khó phân biệt bởi vậy khi thấy máu chảy ở hậu môn người bệnh hãy đi khám để được bác sĩ soi hậu môn tìm ra đúng bệnh.

Bệnh trĩ được điều trị nhanh chóng, an toàn, chính xác tại Phòng khám chuyên khoa bệnh trĩ – Phòng khám Thiên Tâm Chất Lượng uy tín tại 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. Bạn hãy liên hệ theo số hotline: 01666 06 55 88 để nhận sự tư vấn trực tiếp của các bác sĩ về vấn đề Triệu chứng bệnh trĩ hoặc đăng ký lịch hẹn khám miễn phí bạn nhé!