khuyen mai

Bệnh trĩ hỗn hợp

Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh trĩ vì đâu?

Nguyên nhân khiến cho phụ nữ mang thai dễ mắc phải Bệnh trĩ đó là do trong quá trình mang thai áp lực lên hậu môn là rất lớn và thai phụ thường ít vận động nên tỉ lệ mắc bệnh thường rất cao.

phu-nu-mang-thai-de-mac-benh-tri

Vậy tại sao phụ nữ mang thai lại có tỉ lệ mắc bệnh trĩ cao?

Theo các bác sĩ của Phòng khám Thiên Tâm của chúng tôi khi mang thai, tử cung phát triển gây áp lực lên tĩnh mạch vùng xương chậu cũng như tất cả các mô và cơ khác của người mẹ làm chậm sự lưu thông máu khiến cách tĩnh mạch bị căng giãn hết cỡ gây tra trĩ.

Bên cạnh đó, sự gia tăng hóc môn progesterone trong thai kỳ cũng gây ra sự lỏng lẻo chung của các mô, bao gồm cả các thành tĩnh mạch. Có nghĩa là chúng không còn vững chắc như thường ngày, các thành tĩnh mạch có xu hướng sưng lên và mở rộng.

Do thai phụ ít vận động và đang sử dụng thuốc sắt cũng là những yếu tố góp phần gây trĩ.

Đối với một số trường hợp khi sinh con, bị rạch tầng sinh môn, khi khâu, sản phụ có thể bị khâu chít vào một số mạch máu ở hậu môn, dẫn đến trĩ.

Phụ nữ mang thai mà mắc phải bệnh trĩ thì phải làm sao?

Việc ngồi quá lâu rất bất lợi cho phụ nữ mang thai vì sẽ làm tăng áp lực đối với các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng. Vì thế, thay vì ngồi nhiều, các bà bầu mắc bệnh trĩ nên dành thời gian để nằm nghỉ ngơi hoặc đứng dậy đi lại.

Khi đi toilet, cách đơn giản nhất để tránh bị nhiễm trùng là rửa sạch vùng hậu môn

Ăn các loại thức ăn có nhiều chất xơ, đặc biệt là tránh đồ cay nóng, mặn và chất kích thích.

Nếu như bị bệnh trĩ thai phụ cần đến ngay gặp bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.

Để có phương pháp điều trị phù hợp thì bạn nên đi kiểm tra sớm khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh trĩ ban đầu. Nếu còn điều gì lo lắng hãy gọi tới số 01666 06 5566 để được tư vấn!

Nguồn: http://phongkhamhanoi.org/benh-tri/