khuyen mai

Bệnh trĩ hỗn hợp

Tìm hiểu bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Khối trĩ phát sinh phía trên nếp gấp hậu môn được gọi là trĩ nội, phát sinh phía dưới nếp gấp gọi là trĩ ngoại, ngang qua nếp gấp được gọi là trĩ hỗn hợp. Vì vậy trĩ hỗn hợp mang triệu chứng của cả trĩ nội và trĩ ngoại, dưới đây là một số tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm:Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

 

Triệu chứng của trĩ hỗn hợp:

 

1. Đại tiện ra máu: đây là triệu chứng của trĩ nội trong thời kì đầu, khi đại tiện xuất hiện tia máu, hoặc có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi trong phân, trên giấy lau có dính máu... thường phát sinh trước hoặc sau khi đại tiện, hoặc đơn thuần ra máu, máu lẫn trong phân.

2. Đau trực tràng hậu môn: trên hậu môn có nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm, khi phải chịu kích thích có thể dẫn đến đau nhẹ hoặc đau nhiều. Các cơn đau có biểu hiện như đau rát đau nhức thường phát sinh trước hoặc sau khi đại tiện.

3. Sa trực tràng hậu môn: đây là triệu chứng thường gặp ở trĩ ngoại, trĩ nội khi thường không đau nếu không viêm nhiễm thường không gây đau đớn, sa búi trĩ thường xảy ra khi viêm nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn vô cùng

4. Dị vật hậu môn thoát ra ngoài: đây là triệu chứng chủ yếu của trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối, nguyên nhân chủ yếu là do khối trĩ nội ngày càng to ra, làm niêm mac,các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp,đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh đại tiện vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn khiến các búi trĩ lòi ra ngoài, khi ho hoặc khi dùng sức cũng sẽ khiến các dị vật lòi ra ngoài.

5. Dịch nhầy tràn ra ngoài: niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn lỏng dịch có thể dễ dàng tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa.

Bài viết trên chỉ đưa ra các triệu chứng tổng quan của trĩ hỗn hợp, bạn nên đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm để được chuẩn đoán và kiểm tra cẩn thận.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về trĩ hỗn hợp. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06.55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.