khuyen mai

Bệnh trĩ nội

Kinh nghiệm cho những người mắc bệnh trĩ

Mình đã bị Bệnh trĩ từ cuối năm 2012 ban đầu thất nó không ảnh hưởng nhiều năm nhưng giữa năm 2013 do công việc phải ngồi nhiều vì vậy bệnh ngày càng nặng và trĩ lòi ra ngoài vì thế nên phải nghỉ mất ngày để điều trị.

kinh-nghiem-chua-benh-tri

Có nhiều cách điều trị bệnh trĩ nhưng mình khuyên mọi người nên tiểu phẫu cắt búi trĩ vừa nhanh vừa đơn giản lại không đau lắm, còn dùng thuốc thì mất thời gian mà kết quả lại không chắc chắn lắm.

Để phòng bệnh trĩ thì rất đơn giản và mình chỉ đúc kết 1 câu thế này. Bênh Trĩ chủ yếu do táo bón. Vậy thì làm sao ko táo bón là được rồi.

Tùy hệ tiêu hóa mọi người nhưng mà như mình trước khi thắt trĩ thì khoảng 3 ngày đi 1 lần, còn sau khi thắt thì kiểu gì thì kiểu 1 ngày phai đi 1 lần, ko sáng thì tối, ko tối thì trưa. Nói chung mọi người chỉ cần áp dụng đúng 2 điều sau thì ko còn phải lo cái táo bón kia. Đầu tiên là uống đủ nước ít nhất 1,5l 1 ngày, ai cũng biết đúng ko, nhưng mà uống cho đúng thì ko phải ai cũng uống đc, buổi sáng thức dậy làm cốc to nước ấm uống ( chưa đánh răng ), còn lại cứ rảnh rảnh tay thì làm 1 ngụm nhỏ nước ( trong ngày ), khoảng gần miệng cốc chén uống chè là đẹp, chứ không phải là cứ táng cốc nước to là hay đâu ( trừ cốc buổi sáng thức dậy vì ban đêm cơ thể mất nước ), đơn giản vì khi uống cốc nước to thì cơ thể ko hấp thu kịp, thừa thì cho ra ngoài, khi đó bạn cứ nghĩ mình đã uống nhiều nước rồi, nhưng thực ra cơ thể bạn mới có đc 1 chút thôi. Tổng kết uống sao thì uống đủ 1,5 >> 2l là đc.

Điều 2 siêu quan trọng mà mình gọi là "đi ngoài theo ý muốn", rất đơn giản là cách xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, điều này nó giúp kích thích nhu động ruột, tạo cảm giác muốn đi. Cách xoa thì các bạn search thì rất nhiều, còn thực tế thì mình làm như sau : tay phải khép tự nhiên, hơi chụm một chút xíu đặt lên bụng sao cho rốn nằm trong lòng bàn tay, tay trái khép tự nhiện đặt đè lên và ấn nhẹ vào tay phải ( tạo thêm lực xoa ), rồi 2 tay đồng đều xoa theo chiều kim đồng hồ, phần xoa chủ yếu và dùng lực ấn nhẹ là phần ở chỗ bốn đầu ngón tay phải ( ko tính ngón cái ) khi bạn đặt tay vào, các bạn xem hình thấy đó là chỗ ruột già ấy. Như mình thì xoa tầm khoảng 3 phút là ok. Thực tế thì mình áp dụng nó, 1 tháng 30 ngày thì khoảng 25 ngày là 1 ngày mình đi 1 lần. Nên ko lo táo bón nữa. Còn thì tư thế ngồi mà kích thích đi ngoài nhất là tư thế ngồi xổm, nhưng giờ chắc chẳng mấy ai dùng nhà vs như vậy nên khi ngồi bệ bệt thì mình thừong kiễng chân nên 1 chút và gập bụng xuống 1 chút, nếu có ghế cao khoảng 20cm kê 2 chân lên khi ngồi là đẹp. Khi ngồi xuống mà chưa buồn đi thì có thể tiếp tục xoa bụng như trên.

Chúc bạn sớm thoát khỏi căn bệnh phiền toái này nhé!

Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm Hà Nội

Website: http://phongkhamhanoi.org/