Phòng khám Thiên Tâm chuyên điều trị bệnh đại tiện khó

Đại tiện khó và táo bón khác gì nhau?

Đại tiện khó và táo bón khác gì nhau

Táo bón cho dù là nguyên nhân gì gây ra cũng có các triệu chứng phân khô, rắn, đồng thời khoảng thời gian giữa những lần đại tiện kéo dài, số lần đại tiện giảm xuống, thường không thể đảm bảo mỗi ngày đại tiện một lần. Người bệnh khi được hỏi về tình hình bệnh đều thấy các hiện tượng áp lực tinh thần khá rõ ràng và nặng nề, các bệnh nội khoa mãn tính, thói quen đại tiện không tốt và trạng thái căng thẳng (lo lắng bốc hỏa).

Đại tiện khó phân không khô, không phải do phân khô gây nên, không có bất cứ một chứng bệnh mãn tính nào khác dẫn đến táo bón, hoàn toàn là rối loạn chức năng mà không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, với bệnh này, số lần đại tiện không chắc đã ít đi, thời gian giữa những lần đại tiện cũng không chắc đã kéo dài. Một số người bệnh còn có những triệu chứng tinh thần. Về mặt chủ quan có thể thấy khó chịu do đại tiện khó gây nên như: căng bụng, bụng dưới và hậu môn căng tức, buồn nôn, chán ăn, ngủ không ngon giấc, khó tập trung...

Táo bón có thể điều trị bằng thuốc và điều chỉnh thói quen ăn uống sinh hoạt đều có hiệu quả rõ rệt. Còn đại tiện khó, kể cả là điều trị bằng thuốc, các phương pháp hiệu quả đều không như ý. Cho dù là phẫu thuật cắt kết tràng, hiệu quả cũng không hoàn toàn tốt. Vì vậy, người bệnh cần hết sức chú ý điều trị, khi cần thiết có thể kết hợp điều trị nội khoa thần kinh.

Đại tiện khó rốt cuộc là như thế nào?

Trở ngại trong hệ thống tiêu hóa gây đại tiện khó

Trở ngại trong hệ thống tiêu hóa gây đại tiện khó

Trong đường ruột có chỗ bị hẹp hoặc bên ngoài đường ruột chịu áp lực như: u lành tính hoặc ác tính đường ruột, đường ruột hẹp, trực tràng co thắt hẹp, dính ruột, tắc ruột hoặc u to trong ổ bụng, mang thai,... có thể làm trở ngại cho phân đi qua, phân ở lại trong đường ruột lâu, gây đại tiện khó.

Các bệnh đại tràng gây đại tiện khó

Các bệnh đại tràng gây đại tiện khó

Các bệnh như: viêm kết tràng, viêm túi thừa đại tràng, bệnh kết tràng bẩm sinh có thể dẫn đến co thắt đại tràng, vận động bất thường, phân không đi qua được nên gây đại tiện khó. Khối u ung thư trực tràng làm cho trực tràng ngày càng nhỏ, apxe hậu môn, nứt kẽ hậu môn, sa hậu môn, bệnh trĩ... cũng đều có thể gây bệnh đại tiện khó.

Ảnh hưởng của thuốc gây đại tiện khó

Ảnh hưởng của thuốc gây đại tiện khó

Uống các loại thuốc canxi cacbonat, atropine, morphin và trúng độc các kim loại như chì, asen, thủy ngân, photpho đều có thể gây đại tiện khó. Hơn nữa, lạm dụng thuốc nhuận tràng làm cho sức căng của các tế bào cảm thụ ở thần kinh đường ruột giảm xuống. Cho dù đã có đủ lượng phân nhưng vẫn không thể sản sinh được nhu động bình thường và phản xạ đùn phân, từ đó gây đại tiện khó...

Nhân tố tinh thần gây đại tiện khó

Nhân tố tinh thần gây đại tiện khó

Trong cuộc sống thực tế, có rất nhiều người, do nhịp sống ngày càng nhanh hoặc áp lực công việc, quan hệ xã hội căng thẳng mà hệ thần kinh phải chịu nhiều kích thích, tâm lý căng thẳng, lo âu, hoặc quá tập trung vào một công việc nào đó đều có thể làm mất cảm giác buồn đại tiện gây đại tiện khó, hiệu suất công việc giảm sút.

Tư vấn đại tiện khó Đăng ký khám đại tiện khó

LIỆU PHÁP CỦA PHÒNG KHÁM THIÊN TÂM GIẢI QUYẾT HIỆU QUẢ BỆNH ĐẠI TIỆN KHÓ

Liệu pháp hiệu quả chữa đại tiện khó, điểm then chốt là phải kiểm tra chính xác, bắt đầu từ căn nguyên bệnh. Nếu là do các bệnh khác gây nên thì việc đầu tiên phải chữa tận gốc. Đồng thời kết hợp các liệu pháp hiệu quả chữa trị đại tiện khó.

Chữa bệnh đại tiện khó

Khi thấy các triệu chứng đại tiện khó, trước hết bạn cần đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra toàn diện. Sau khi đã chẩn đoán chính xác, kê thuốc đúng bệnh mới có thể điều trị có hiệu quả. Phòng khám đa khoa Thiên Tâm sử dụng kĩ thuật nội soi hậu môn điện tử DR. Camscope Hàn Quốc để khám cho người bệnh, hiệu quả nhanh chóng, chỉ cần 3-5 phút là có thể chẩn đoán chính xác bệnh tình.

Đặc điểm của kỹ thuật

Kỹ thuật nội soi hậu môn điện tử DR. Camscope Hàn Quốc đột phá những nhược điểm phương pháp khám nội soi hậu môn trực tràng truyền thống. Bác sĩ và người bệnh có thể đồng thời quan sát các bộ phận tổn thương bệnh, chụp lại ảnh và phóng to quan sát. Có thể thu thập hình ảnh các bộ phận tổn thương tận sâu bên trong hậu môn trực tràng, chẩn đoán chính xác. Cả bác sĩ và người bệnh đều có thể tìm hiểu bệnh một cách rõ ràng, trực quan, tránh chẩn đoán nhầm.

Phạm vi thích ứng

1, Người bệnh đại tiện ta máu: rất nhiều người bệnh cho là ra máu do trĩ đơn thuần, bỏ lỡ mất thời gian điều trị tốt nhất.

2, Người bệnh đau bụng mãn tính: đặc biệt là người bệnh đau bụng mãn tính kèm theo đại tiện khó.

3, Người bệnh đại tiện không theo quy luật: người táo bón trong thời gian dài hoặc tiêu chảy mãn tính.

4, Người bệnh viêm đường ruột mãn tính: do viêm đường ruột kéo dài cũng có thể gây biến chứng ung thư.

5, Người bệnh có gen di truyền bệnh ung thư đường ruột: nếu bố hoặc mẹ có bệnh polyp thì thế hệ sau có đến 50% khả năng polyp chuyển thành ung thư. Nếu cả bố và mẹ đều bị thì khả năng polyp chuyển thành ung thư là 75%. Vì vậy cần khám nội soi trực tràng sớm để phòng ngừa ung thư.

Liệu pháp hiệu quả chữa đại tiện khó, điểm then chốt là phải kiểm tra chính xác, bắt đầu từ căn nguyên bệnh. Nếu là do các bệnh khác gây nên thì việc đầu tiên phải chữa tận gốc. Đồng thời kết hợp các liệu pháp hiệu quả chữa trị đại tiện khó.

trị đại tiện khó Tư vấn

Mục đích lớn nhất của việc tiến hành liệu pháp SPA ở đường ruột là xây dựng lại hệ cân bằng trong đường ruột, giúp đại tràng khôi phục chức năng nhu động, co thắt thu nhỏ, trao đổi chất. Sau khi các chức năng đường ruột đã được hồi phục, các chất béo dư thừa sẽ tự chuyển đổi thành các chất khác và thải ra ngoài cơ thể, cách này cũng có hiệu quả làm giảm béo cho cơ thể. Vì vậy có thể thấy, liệu pháp SPA đường ruột không chỉ có tác dụng giải quyết vấn đề đại tiện khó.

HIỆU QUẢ NHANH AN TOÀN CAO THÍCH ỨNG RỘNG KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

Phạm vi thích ứng

1, Táo bón, trĩ nhẹ, tiêu hóa kém.

2, Mụn trứng cá mọc nhiều trên mặt do các chất độc trong cơ thể sản sinh liên tục.

3, Đau, thiếu ngủ, tính khí nóng nảy, tinh thần căng thẳng không rõ nguyên nhân.

4, Các chứng bệnh do các độc tố trong cơ thể gây nên như: chóng mặt, miệng hôi, mùi hôi cơ thể...

5, Bệnh ngoài da toàn thân như: da khô, da xạm, sưng, ghẻ, mẫn cảm...

6, Da mặt xạm, sắc mặt tiều tụy, mụn trứng cá, nám da, trao đổi chất bất thường (quá béo hoặc quá gầy).

7, Các bệnh do rối loạn trao đổi chất gây nên ở người trưởng thành như: cao huyết áp, bệnh tim, đái tháo đường, thấp khớp, lây nhiễm kí sinh trùng, ngứa hậu môn, kinh nguyệt không đều...

Tự chăm sóc và phòng ngừa đại tiện khó

chế độ dinh dưỡng cho người bị đại tiện khó

Chế độ dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe

Một số người bệnh đại tiện khó khi ăn nhiều rau, hoa quả thì bệnh có giảm nhưng một số người lại càng nặng hơn. Các chuyên gia cho biết, để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng cần phân biệt từng loại bệnh đại tiện khó khác nhau.

Tích cực thể dục rèn luyện sức khỏe

Bệnh đại tiện khó có thể thúc đẩy nhu động ruột bằng cách luyện tập thể dục thường xuyên, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, tăng cường lực các cơ xung quanh hậu môn và vùng bụng, giúp cho đại tiện dễ dàng hơn.

Hình thành thói quen đại tiện đúng giờ

Mỗi người đều có những thói quen sinh hoạt khác nhau, nếu thường xuyên đại tiện quá lâu sẽ không tốt, làm cho phản xạ đại tiện giảm sút dẫn đến táo bón do hình thành thói quen.

Không dùng các thuốc gây táo bón

Dùng các loại thuốc như Canxi carbonate, atropine dễ dẫn đến đại tiện khó. Bởi những loại thuốc này sẽ hạn chế hoạt động của ruột, giảm lượng nước trong ruột, làm hỏng quần thể vi khuẩn bên trong đường ruột. Vì vậy, khi đại tiện khó không nên dùng những loại thuốc này.

Các trường hợp chữa bệnh thành công

Hôm nay, vừa sáng sớm, bác Dương đã đến phòng khám chúng tôi với vẻ mặt rất vui vẻ để cảm ơn các bác sĩ đã giúp bác chữa khỏi bệnh.

Bác Dương mắc bệnh trĩ đã mười mấy năm nay, mỗi lần đại tiện đều cảm thấy rất đau, không thể chịu được, nhưng chỉ vì sợ đau khi làm phẫu thuật cắt trĩ nên bác vẫn không thể chữa khỏi bệnh. Cho đến khi được giới thiệu đến phòng khám Thiên Tâm giới thiệu chữa trị bằng phương pháp mới không đau, bác đã rất vui mừng. Sau một liệu trình điều trị tích cực, đến nay bác đã hoàn toàn khỏi bệnh.

"Chữa bệnh hậu môn trực tràng cứ đến gặp bác sĩ phòng khám Thiên Tâm", đó là câu truyền miệng của rất nhiều bệnh nhân.

Anh Long cũng là một trường hợp như vậy. Anh là người tính tình chan hòa, nhã nhặn và tốt bụng. Nhưng lại có nỗi khổ khó nói vì bệnh trĩ bao năm nay. Lúc đầu, anh chỉ mua thuốc uống ngăn chặn các triệu chứng, nhưng càng về sau, anh càng thấy bệnh nặng hơn. Được người quen giới thiệu đến phòng khám Thiên Tâm chữa trị, anh đã đến gặp các bác sĩ ở đây và tiến hành điều trị ngay. Chỉ trong khoảng 1 tuần sau, anh đã hồi phục .

Phương pháp trị liệu không đau

Bác Triệu 68 tuổi, mắc bệnh trĩ đã hơn 20 năm. Thời kì đầu, do không chữa trị đúng cách nên bệnh của bác ngày càng nặng. Sau khi đến với phòng khám đa khoa Thiên Tâm, bác được chẩn đoán là trĩ vòng hỗn hợp. Các bác sĩ đã sử dụng kĩ thuật HCPT của Mỹ mới nhất để điều trị cho bác. Chỉ khoảng gần nửa tháng sau, bác đã được chữa khỏi hẳn bệnh.

Chuyên đề Trĩ Khác