Phòng khám Thiên Tâm chuyên điều trị dị vật ở hậu môn

Cảm giác có dị vật ở hậu môn là do nuốt phải các vật lạ như ống hút, xương gà, xương cá gây ra. Ngoài ra còn do sỏi túi mật có thể bị lưu lại ở ranh giới hậu môn trực tràng. Do bệnh trĩ, sỏi niệu đạo, vòng âm đạo hoặc bọt biển, các dụng cụ phẫu thuật xâm nhập vào trực tràng gây ra. Cũng có thể do các dụng cụ tình dục do con người đưa vào và bị tắc nghẽn lại, một số thứ bị tắc lại ở vách trực tràng, một số thứ lại bị tắc ở cơ vòng hậu môn, từ đó mà gây cảm giác khó chịu ở hậu môn.

Nguyên nhân thường gặp gây hiện tượng dị vật ở hậu môn

01666 06 55 66

1, Bệnh trĩ: Trên lâm sàng, người ta chia bệnh trĩ thành 3 loại trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp với ranh giới là nếp gấp hậu môn. Triệu chứng chủ yếu của trĩ ngoại là căng tức, đau và thấy có vật lạ ở hậu môn. Đặc biệt là trĩ ngoại do tăng sinh mô liên kết, dần to ra và mềm, thường không đau, không chảy máu, chỉ cảm thấy vướng vì có vật lạ.

2, Viêm ống hậu môn: Do các kích thích của phân và thói quen đại tiện không đúng cách trong thời gian dài gây nên, táo bón hoặc đi ngoài liên tục cũng có thể gây bệnh. Do sự tồn tại của chứng viêm nên nhiều người nhịn đại tiện gây khó chịu vì cảm giác có vật lạ ở hậu môn.

3, U nhú phì đại hậu môn: U nhú phì đại hậu môn là một bệnh lành tính, triệu chứng là có khối sưng dạng u nhú màu trắng ở ống hậu môn, khá cứng và nhiều. Viêm u nhú hậu môn có triệu chứng là thường cảm giác có vật lạ trong hậu môn, cùng với sự tăng sinh phì đại của u nhú, khi đi đại tiện u nhú có thể sa ra ngoài hậu môn. U nhú nhỏ, sau khi đại tiện xong có thể tự trở lại bên trong hậu môn. U nhú to thì cần dùng tay nhét vào. Nếu không kịp thời chữa trị có thể gây sưng phù hậu môn và đau.

4, Giãn niêm mạc trực tràng: Có thể phân thành 3 cấp độ: giai đoạn I, giai đoạn II, giai đoạn III dựa vào mức độ phát triển của bệnh. Triệu chứng chủ yếu là đại tiện khó, căng tức hậu môn và cảm giác có dị vật ở hậu môn.

Dị vật ở hậu môn không chữa trị hậu quả rất nghiêm trọng

04 668 212 68

Cảm giác có vật lạ ở hậu môn tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng không có nghĩa là không cần điều trị. Ngược lại, nếu không chữa trị sẽ gây tác hại lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Dị vật ở hậu môn do ảnh hưởng tâm lý

Ảnh hưởng tâm lý:

Người bệnh sẽ có thể cảm thấy lo lắng bất an, có kèm theo triệu chứng đại tiện ra máu. Thông thường đều có tâm lý căng thẳng, suy nghĩ lung tung, đôi khi còn nảy sinh tâm lý lo lắng về nguy cơ ung thư.

Dị vật ở hậu môn ảnh hưởng đến công việc

Ảnh hưởng đến công việc:

Người bệnh trĩ, sa hậu môn, vật lạ ở hậu môn sau khi sa xuống sẽ không dễ dàng quay lại vị trí cũ hoặc trong công việc chỉ cần hơi dùng sức là có thể bị sa ra ngoài. Một số người bệnh còn có cảm giác đau. Tất cả đều ảnh hưởng đến công việc của người bệnh.

Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống:

Do người bệnh cần phải tắm bồn và thay quần lót thường xuyên nên khi đi công tác hoặc du lịch sẽ không tiện và còn ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống gia đình, từ đó mà ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Dị vật ở hậu môn ảnh hưởng đến sức khỏe

Ảnh hưởng đến sức khỏe:

Do hiện tượng có vật lạ ở hậu môn có thể gây ra thiếu máu hoặc nhiễm khuẩn, đôi khi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Ví dụ một số người bệnh ung thư trực tràng kết tràng và người mắc bệnh xã hội nếu không kịp thời chữa trị thì càng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Khám và điều trị dị vật ở hậu môn

Hệ thống nội soi hậu môn điện tử Hàn Quốc

Điều trị hiện tượng dị vật ở hậu môn trước hết cần tìm hiểu xem "dị vật" đó là vật gì, sau đó mới có thể tiến hành điều trị theo đúng bệnh. Phòng khám đa khoa Thiên Tâm đưa vào sử dụng hệ thống nội soi hậu môn điện tử Hàn Quốc để chẩn đoán cho người bệnh. Thiết bị này là hệ thống kiểm tra hình ảnh hậu môn trực tràng tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, có thể thu thập lại hình ảnh của các tổn thương tận sâu bên trong hậu môn trực tràng. Giúp cho người bệnh và bác sĩ đều có thể đồng thời quan sát bệnh tình một cách rõ nét, chính xác và trực quan.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ

Đối với những người bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn có kèm theo eczema hậu môn thì cần tích cực điều trị nguồn gốc bệnh. Sau khi loại bỏ nguyên nhân bệnh, eczema hậu môn cũng sẽ nhanh chóng hồi phục. Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ mà phòng khám đa khoa đưa vào sử dụng để chữa trị cho người bệnh trên thực tế đã có được hiệu quả điều trị rất khả quan.

Ít tổn thương, thời gian ngắn, an toàn cao.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ có những đặc điểm như: bề mặt vết thương nhỏ, ít chảy máu, ít đau đớn, tính an toàn cao, thời gian tiểu phẫu ngắn...

Ngăn chặn nhiễm khuẩn, hồi phục nhanh chóng

Dùng điện kẹp HCPT, dao điện HCPT vô trùng, máy chụp ảnh HCPT, ngăn chặn hiệu quả nhiễm khuẩn, hồi phục nhanh chóng sau tiểu phẫu.

Anh Huấn 40 tuổi, là nhân viên văn phòng. Không biết vì nguyên nhân gì mà khi đại tiện anh thấy mình bị chảy máu, máu dạng nhỏ giọt, màu đỏ tươi. Hiện tượng này đã kéo dài 1 năm và có kèm theo hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài và đau, không tự quay lại hậu môn được.

Do thiếu kiến thức về bệnh hậu môn trực tràng và công việc bận rộn, đến tháng trước anh mới đến phòng khám Thiên Tâm kiểm tra và được chẩn đoán là trĩ nội độ II và thiếu máu. Các chuyên gia đã tiến hành điều trị bằng kĩ thuật HCPT, 1 tháng sau, kết quả khám lại hoàn toàn bình thường.

Các trường hợp chữa bệnh thành công

01666 06 55 66

Hôm nay, vừa sáng sớm, bác Thành đã đến phòng khám chúng tôi với vẻ mặt rất vui vẻ để cảm ơn các bác sĩ đã giúp bác chữa khỏi bệnh.

Bác Thành mắc bệnh trĩ đã mười mấy năm nay, mỗi lần đại tiện đều cảm thấy rất đau, không thể chịu được, nhưng chỉ vì sợ đau khi làm phẫu thuật cắt trĩ nên bác vẫn không thể chữa khỏi bệnh. Cho đến khi được giới thiệu đến phòng khám Thiên Tâm giới thiệu chữa trị bằng phương pháp mới không đau, bác đã rất vui mừng. Sau một liệu trình điều trị tích cực, đến nay bác đã hoàn toàn khỏi bệnh.

"Chữa bệnh hậu môn trực tràng cứ đến gặp bác sĩ phòng khám Thiên Tâm", đó là câu truyền miệng của rất nhiều bệnh nhân.

Thái là người tính tình chan hòa, nhã nhặn và tốt bụng. Nhưng lại có nỗi khổ khó nói vì bệnh trĩ bao năm nay. Lúc đầu, anh chỉ mua thuốc uống ngăn chặn các triệu chứng, nhưng càng về sau, anh càng thấy bệnh nặng hơn. Được người quen giới thiệu đến phòng khám Thiên Tâm chữa trị, anh đã đến gặp các bác sĩ ở đây và tiến hành điều trị ngay. Chỉ trong khoảng 1 tuần sau, anh đã hồi phục.

Bác Trọng 68 tuổi, mắc bệnh trĩ đã hơn 20 năm.

Thời kì đầu, do không chữa trị đúng cách nên bệnh của bác ngày càng nặng. Sau khi đến với phòng khám đa khoa Thiên Tâm, bác được chẩn đoán là trĩ vòng hỗn hợp. Các bác sĩ đã sử dụng kĩ thuật HCPT của Mỹ mới nhất để điều trị cho bác. Chỉ khoảng gần nửa tháng sau, bác đã được chữa khỏi hẳn bệnh.

tư vấn dị vật ở hậu môn

Chuyên đề Trĩ Khác