"Điều trị bệnh trĩ không cần dùng dao mổ" là phương pháp gì?

"Điều trị bệnh trĩ không cần dùng dao mổ" thời gian điều trị ngắn, phục hồi nhanh. Giúp bạn loại bỏ tác hại của bệnh trĩ, cho bạn một cuộc sống khỏe mạnh

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm sử dụng kỹ thuật tiên tiến trên thế giới — "Điều trị bệnh trĩ không cần dùng dao mổ"

"Điều trị bệnh trĩ không cần dùng dao mổ" là thành quả khoa học và kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực điều trị bệnh trĩ được các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu và phát triển. Hơn 100 chuyên gia về lĩnh vực hậu môn trực tràng cùng với gần 10 000 trường hợp nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm khoa học đã tạo ra một phương pháp “điều trị bệnh trĩ vết thương nhỏ, bảo vệ hậu môn” vừa phòng ngừa, bảo vệ, kiểm tra, điều trị vừa phục hồi cho người bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ không dùng dao mổ tuân thủ theo 3 nguyên tắc điều trị: “vết thương nhỏ, an toàn nhất, thích hợp nhất”, bảo vệ tối ưu nhất an toàn cho người bệnh, tạo cho người bệnh cảm giác thoải mái nhất sau phẫu thuật. “Điều trị bệnh trĩ không cần dùng dao mổ” thời gian điều trị ngắn, tiểu phẫu an toàn, hồi phục nhanh, chỉ cần điều trị trong 1-2 ngày và đạt hiệu quả điều trị tuyệt đối bệnh trĩ.

Ưu điểm của phương pháp "Điều trị bệnh trĩ không cần dao mổ"

An toàn: Không cần loại bỏ đệm hậu môn, bảo vệ chức năng thông thường của hậu môn, tránh các biến chứng hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ…

Ít đau: Đưa búi trĩ sa ra ngoài về vị trí ban đầu, đồng thời chặn những huyết quản cung ứng máu cho búi trĩ, không làm tổn thương vùng da quanh hậu môn, sau tiểu phẫu hầu như không cảm thấy đau.

Vết thương nhỏ, hồi phục nhanh: Máy kẹp cắt niêm mạc không phải là phương pháp mổ truyền thống nên mất ít máu, tránh được những rắc rối thay thuốc sau phẫu thuật, có thể nhanh chóng hồi phục, hoạt động bình thường.

Thời gian ngắn: Quá trình tiểu phẫu chỉ từ 15- 30 phút.

Phạm vi chẩn trị rộng: Trĩ vòng, nhiều búi trĩ, trĩ nội, trĩ ngoại, búi trĩ to, trĩ hỗn hợp, nghẹt búi trĩ, sa niêm mạc trực tràng, sa hậu môn…

Thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau: Vì ít gây tổn thương nên đặc biệt thích hợp với đối tượng người cao tuổi, dân văn phòng, đối tượng bệnh nhân tái phát do sử dụng phương pháp cũ, bệnh nhân có kèm sa hậu môn nhẹ và sa niêm mạc trực tràng.

Ưu điểm nổi trội: Điều trị bệnh trĩ không cần dùng dao mổ là phương pháp kết hợp kiểm tra và điều trị, hiệu quả cao, tiện lợi, an toàn, không đau, vết thương nhỏ, thời gian điều trị ngắn… Phương pháp này căn cứ vào sóng siêu thanh mà đầu dò phát ra và tiếp nhận để xác định vị trí động mạch búi trĩ, đồng thời thông qua lỗ đoạn trên của đầu dò tiến hành thắt động mạch trên nếp gấp hậu môn. Đặc điểm của nó là định vị chính xác, nhanh chóng, vết thương nhỏ.

So sánh hiệu quả "Điều trị bệnh trĩ không dùng dao mổ" và phương pháp điều trị thông thường

Điều trị bệnh trĩ không cần dùng dao mổ

"Điều trị bệnh trĩ không cần dùng dao mổ" là kỹ thuật không cần dùng dao, phù hợp với nhiều loại trĩ, đặc biệt là trĩ nội độ nặng và bệnh nhân sa niêm mạc trực tràng. Với nguyên lý: bảo vệ lớp đệm hậu môn, kĩ thuật này cùng với việc loại bỏ các mô dưới niêm mạc, niêm mạc dưới búi trĩ và búi trĩ nội sẽ tiến hành làm khép miệng vết thương nhanh chóng. Làm ngăn chặn cung cấp máu cho búi trĩ, lại cố định được tổ chức đã bị sa xuống.

Ưu điểm của "điều trị bệnh trĩ không cần dùng dao mổ" so với phương pháp thông thường

Thoải mái không đau: Sau tiểu phẫu vùng hậu môn chỉ đau nhẹ trong thời gian ngắn.

Thời gian tiểu phẫu nhanh: Thời gian tiểu phẫu thường chỉ khoảng từ 15-30 phút.

Hiệu quả rõ ràng: 100% người bệnh mất các triệu chứng như chảy máu hậu môn hay sa búi trĩ. Sau tiểu phẫu 98% người bệnh hài lòng với kết quả điều trị, không còn các triệu chứng trước tiểu phẫu như chảy máu, sa búi trĩ, ướt hậu môn…

Ít gây biến chứng: Do khả năng biến chứng sau tiểu phẫu này tương đối nhỏ nên hoàn toàn không cần nằm viện…

Phương pháp điều trị thông thường

Sử dụng phương pháp thắt bên trong và cắt bên ngoài để loại bỏ búi trĩ, là phương pháp thường được sử dụng để điều trị trĩ ở mức độ nặng trong những năm gần đây, nhưng phương pháp truyền thống này có thể gây đau đớn sau tiểu phẫu và thời gian nằm viện và hồi phục lâu nên khiến cho người bệnh sợ hãi, ngoài ra phương pháp này luôn tiềm ẩn khả năng tái phát bệnh nhất định, đặc biệt là ảnh hưởng tới đệm hậu môn…

Nhược điểm của phương pháp truyền thống so với "điều trị bệnh trĩ không dùng dao mổ"

Đau đớn: Kỹ thuật truyền thống sử dụng phẫu thuật cắt búi trĩ, nên khi đại tiện vết thương sẽ bị đau, chỉ có thể lành vết thương dần dần.

Thời gian tiểu phẫu lâu: Thông thường phẫu thuật cần thời gian khoảng 1 tiếng, có những ca điều trị trĩ hỗn hợp độ nặng phải cần tới nhiều lần phẫu thuật.

Lâu lành vết thương: Do vết thương hở nên cần phải liên tục thay thuốc và thường sau 3-4 tuần mới có thể hồi phục.

Biến chứng nhiều: Người nhẹ thì đau đớn, sốt, chảy máu, tiểu tiện khó. Người nặng thì gây hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ.

Các trường hợp điển hình áp dụng "Điều trị bệnh trĩ không dùng dao mổ"

Bệnh nhân: Chị Thanh Hậu Tuổi: 29 Nghề nghiệp: Cán bộ Ngày khám: 25/02/2011

Triệu chứng: Mắc chứng táo bón hơn 10 năm, mấy năm trước đau khi đại tiện và thấy cạnh hậu môn có một mấu thịt nhỏ, tới bệnh viện kiểm tra được chẩn đoán là trĩ ngoại. Đi bộ lâu hay sau đại tiện thấy sưng nhẹ có kèm theo cảm giác khó chịu, ngứa.

Kiểm tra lâm sàng: Kiểm tra cạnh hậu môn có thấy một mấu thịt hình bầu dục mềm nhô lên, không đau.

Kết quả chẩn đoán: Trĩ ngoại do giãn tĩnh mạch.

Phương pháp điều trị: Sử dụng phương pháp “điều trị bệnh trĩ không dùng dao mổ”, thời gian tiểu phẫu hơn 10 phút.

Kết quả tái khám: 3 ngày sau tiểu phẫu, bệnh nhân hài lòng với kết quả tiểu phẫu, không còn cảm thấy khó chịu ngứa ngáy, về cơ bản đã hồi phục.

Người bệnh: Anh Thanh - Tuổi : 43 - Nghề nghiệp: Giám đốc - Ngày khám: 13/01/2011

Triệu chứng: 10 năm trước có hiện tượng đại tiện ra máu tới bệnh viện kiểm tra tôi được các bác sĩ chẩn đoán là trĩ nội. Lúc đó dùng thuốc có hiệu quả, một khoảng thời gian dài không có hiện tượng đại tiện ra máu hay tái phát bệnh.

Kiểm tra lâm sàng: Người bệnh sắc mặt trắng bệnh, bộ phận hậu môn ẩm ướt bất thường, kiểm tra bằng tay có thể sờ thấy búi trĩ nội, có kèm theo ma sát dẫn tới viêm loét và chảy máu.

Kết quả chẩn đoán: Trĩ nội cấp độ 3.

Phương pháp điều trị: Bác sỹ áp dụng kỹ thuật “điều trị bệnh trĩ không dùng dao mổ” để điều trị bệnh.

Kết quả tái khám: Sau một tuần người bệnh hồi phục nhanh và hài lòng với kết quả tiểu phẫu.

Người bệnh: Anh Đắc - Tuổi: 38 - Nghề nghiệp: Design - Ngày khám: 28/08/2011

Triệu chứng: Có bệnh 9 năm, một năm trở lại đây, mỗi tháng có tới 3, 4 lần đại tiện ra máu. Mấy ngày nay tình trạng nghiêm trọng hơn, khi đại tiện cảm thấy như có vật gì đó sa ra ngoài hậu môn, sau đó lại tụt vào trong.

Kiểm tra lâm sàng: Có thể sờ thấy khối sưng mềm cạnh hậu môn và một khối sưng sa ra ngoài hậu môn, bề mặt bị viêm loét và có máu.

Kết quả chẩn đoán: Bị trĩ hỗn hợp.

Phương pháp điều trị: Tiêu viêm, sử dụng kỹ thuật “Điều trị bệnh trĩ không sử dụng dao mổ” để điều trị chỉ một lần. Thời gian tiểu phẫu hơn 20 phút, mất ít máu, tiểu phẫu thành công.

Kết quả tái khám: Sau một tuần người bệnh hồi phục nhanh, đại tiện bình thường và rất hài lòng với kết quả tiểu phẫu.

4 sai lầm trong điều trị bệnh trĩ

Sai lầm 1: Tự ý dùng thuốc

Thuốc trong điều trị bệnh trĩ thường thấy là những loại thuốc tây có tính kích thích hay thuốc kháng sinh, những loại thuốc này có thể có hiệu quả với những biểu hiện bên ngoài của bệnh nhưng thực chất lại không thể điều trị tận gốc, cuối cùng khiến cho bệnh nhân tiêu tốn rất nhiều tiền thuốc mà không điều trị được bệnh, vì thế chỉ sử dụng thuốc không thể điều trị được bệnh trĩ.

Sai lầm 2: Một lần tiêm sẽ không tái phát

“Tiêm một lần chữa khỏi bệnh trĩ”, “Tiêm một lần sẽ không tái phát” đều là những tư tưởng sai lầm. Trước hết người bệnh đừng hy vọng rằng chỉ một phương pháp có thể chữa khỏi mọi bệnh trĩ. Thứ hai, trĩ là bệnh có đặc tính tái phát, nếu điều trị không thích hợp hoặc sau điều trị không tăng cường phòng bệnh thì rất dễ tái phát bệnh.

Sai lầm 3: 10 người thì có đến 9 người mắc bệnh nên không cần điều trị

Quan niệm cho rằng “thâp nhân cửu trĩ” nên không cần điều trị rất không khoa học. Chỉ cần là có bệnh, cho dù là phổ biến hay hiếm gặp, nặng hay nhẹ thì đều nên chẩn đoán kiểm tra bệnh, sau đó nhanh chóng điều trị, hơn nữa bệnh trĩ dễ dẫn tới bệnh thiếu máu thậm chí là ung thư trực tràng.

Sai lầm 4: Tiểu phẫu điều trị bệnh trĩ có thể dẫn tới đại tiện không tự chủ

Đây là phạm trù di chứng sau phẫu thuật chứng chứ không phải mọi tiểu phẫu đều dẫn tới tình trạng đó. Chọn lựa tiểu phẫu an toàn chuyên nghiệp sẽ tránh được những di chứng này.

Chuyên đề Trĩ Khác