Hiện nay toàn cầu có đến hơn 1 triệu người mắc bệnh ung thư trực tràng (kết tràng). Mỗi năm có khoảng 500 nghìn người chết vì căn bệnh này, hơn nữa số bệnh nhân này vẫn tiếp tục tăng cao. Các chuyên gia đã cảnh báo về nguy cơ của các bệnh hậu môn trực tràng như: đại tiện ra máu, ngứa hậu môn, đau hậu môn, táo bón. Khi xuất hiện những triệu chứng trên cần đến các cơ sở y tế để khám và tiến hành nội soi hậu môn điện tử. Người dân thành thị từ 30 tuổi trở lên nên kiểm tra nội soi hậu môn điện tử mỗi năm 1 lần là tốt nhất.

Lời khuyên chuyên gia

Hiện nay, dân thành thị thường xuyên phải tiệc tùng, thức đêm, thích ăn cay nên tỉ lệ phát bệnh hậu môn trực tràng ngày càng cao. Hơn nữa, nhận thức của nhiều người về các căn bệnh này vẫn chưa đủ, không có ý thức đi kiểm tra, khi chữa trị lại không được điều trị đúng cách, dẫn đến nhiều phiền toái cho người bệnh. Hiện nay, các đối tượng mắc bệnh ung thư đại tràng, ung thư kết tràng ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Hi vọng mọi người sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc kiểm tra bệnh, tốt nhất mỗi năm nên kiểm tra hậu môn điện tử 1 lần.

Máy nội soi điện tử ZZ của Mỹ - Tìm hiểu được bệnh tình chính xác và trực quan

Máy nội soi điện tử ZZ của Mỹ

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm ứng dụng máy nội soi hậu môn điện tử ZZ của Mỹ, sử dụng kĩ thuật chụp hình video trong y học. Người bệnh và bác sĩ có thể đồng thời quan sát bộ phận tổn thương được phóng to hơn 10 lần một cách rõ nét trong cả quá trình khám bệnh, cũng có thể chụp lại hình ảnh của những tổn thương bệnh ở tầng sâu bên trong hậu môn trực tràng, chẩn đoán chính xác. Giúp cho người bệnh và bác sĩ tìm hiểu về bệnh tình một cách rõ nét, chính xác và trực quan, từ đó người bệnh có thể lựa chọn phương pháp chữa trị, tránh kéo dài bệnh.

Đồng thời, thiết bị này có thể in ra thành hình ảnh, để sau này có căn cứ đối chiếu bệnh tình. Không những có thể chẩn đoán những tổn thương ở bề mặt nông mà còn có thể kiểm tra được những tổn thương bên trong bằng kĩ thuật nội soi, thực hiện được mục đích kết hợp chẩn đoán và điều trị. Đây là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và chẩn đoán các bệnh hậu môn trực tràng hiện nay trên thế giới.

Máy nội soi điện tử ZZ của Mỹ - Tránh chẩn đoán nhầm, chẩn đoán sai

Kết hợp hoàn chỉnh các kĩ thuật chụp hình video trong y học, kết hợp làm một các khâu kiểm tra và điều trị, mở ra một thời đại mới cho việc khám chữa các bệnh hậu môn trực tràng.

Hiển thị trên màn hình màu kĩ thuật số, có thể dừng ảnh, lưu ảnh, xem lại ảnh, đối chiếu trước và sau điều trị.

Bác sỹ và bệnh nhân có thể đồng thời tìm hiểu bệnh tình một cách rõ nét, chính xác và trực quan, tránh hiện tượng chẩn đoán nhầm, bỏ lỡ thời gian điều trị, từ đó cung cấp những căn cứ đáng tin cậy cho việc trị liệu.

Có thể chụp lại hình ảnh của những tổn thương tầng sâu bên trong hậu môn trực tràng, chẩn đoán chính xác, đột phá những yếu kém của phương pháp nội soi và khám bằng tay truyền thống.

So sánh kỹ thuật nội soi ZZ của Mỹ và kỹ thuật nội soi truyền thống

Thời gian kiểm tra Cảm giác đau đớn Phạm vi Tổn thương niêm mạc Độ chính xác Tỷ lệ chuẩn đoán sai Mức độ quan sát
Máy nội soi hậu môn trực tràng điện tử ZZ của Mỹ 5 phút Không Rộng Không Cao Không Phóng to 10 lần
Máy nội soi hậu môn truyền thống 20 phút Đau Hẹp Thấp Cao Chỉ dựa vào kinh nghiệm

Tầm quan trọng của kỹ thuật nội soi hậu môn điện tử ZZ của Mỹ

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư trực tràng cao, cần kịp thời khám chữa

 Điều tra của tổ chức y tế thế giới cho thấy: hiện nay số người mắc bệnh ung thư kết tràng, ung thư trực tràng đã vượt quá 1 triệu người, mỗi năm có gần 500 nghìn người chết vì bệnh ung thư này. Căn bệnh này đang là nguyên nhân đứng thứ 3 gây tử vong. Hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh ung thư trực tràng kết tràng ngày càng tăng, mỗi năm gia tăng 4,8%, độ tuổi mắc bệnh trung bình là 55-60 tuổi. Người bệnh ở độ tuổi dưới 30 chiếm tỉ lệ 12-15%, và tỉ lệ này vẫn còn tiếp tục tăng cao.

Mỗi năm khám nội soi hậu môn điện tử một lần là điều cần thiết

Các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm cho biết: chỉ có chẩn đoán chính xác mới có thể tiến hành điều trị một cách khoa học. Ứng dụng kỹ thuật nội soi hậu môn điện tử ZZ của Mỹ đã giải quyết được những vấn đề chẩn đoán nhầm, chẩn đoán sót, không còn vì những nguyên nhân này mà bỏ lỡ quá trình điều trị mà gây đau đớn cho người bệnh. Phương pháp nội soi hậu môn điện tử này là phương pháp kiểm tra cơ bản và quan trọng nhất trong một loạt các khâu kiểm tra trước khi tiến hành phẫu thuật các bệnh hậu môn trực tràng.

Chuyên đề Trĩ Khác