Phòng khám Thiên Tâm chuyên điều trị bệnh rò hậu môn

Lời dẫn: "rò hậu môn" phát sinh ngày càng mạnh, đã trở thành mối đe doạ tới sức khỏe của con người. Theo kết quả báo cáo của tổ chức y tế thế giới năm 2010, tỉ lệ mắc bệnh rò hậu môn ngày càng tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Qua quá trình điều trị của các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng cho thấy, đối tượng chủ yếu mắc bệnh bao gồm: người mệt mỏi quá độ, uống rượu, ăn cay, ăn uống không theo giờ giấc, người táo bón, tiêu chảy, người ngồi lâu hoặc đứng lâu, công việc căng thẳng. Để giải quyết vấn đề "rò hậu môn" này, phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã đưa vào sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT thế hệ thứ ba "không cần dao mổ, ít đau, hồi phục nhanh, không tái phát" mang lại hi vọng mới cho người bệnh rò hậu môn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH RÒ HẬU MÔN

Khái niệm rõ hơn: Thế nào là rò hậu môn

thế nào là rò hậu môn

Rò hậu môn là chỉ các ống sưng lên ở xung quanh hậu môn, do lỗ rò bên trong, đường rò, lỗ rò bên ngoài tạo thành. Lỗ rò bên trong thường ở dưới trực tràng hoặc ống hậu môn, thường là một lỗ. Lỗ rò bên ngoài thường ở trên da hậu môn, có thể 1 hoặc nhiều lỗ, là một trong số những bệnh hậu môn trực tràng thường gặp. Phần lớn rò hậu môn là do apxe quanh hậu môn phát triển lên.

Phân loại, biểu hiện của bệnh rò hậu môn

Triệu chứng điển hình của bệnh rò hậu môn là ở lỗ rò có mủ hoặc mủ lẫn máu.

1, Chảy mủ: Chảy mủ cục bộ ít nhiều có liên quan đến thời kì viêm nhiễm, thời kì viêm nhiễm cấp tính mủ nhiều, có mùi hôi. Do đường rò quanh co, phân nhánh nhiều, không thông nên thường tích tụ mủ. Thời kì viêm nhiễm mãn tính mủ ít và loãng.

2, Sưng: Thấy cứng ở đường viền hậu môn là một trong những dấu hiệu chủ yếu mà người bệnh thường nói, khi đường rò không thông khối sưng sẽ to ra.

3, Triệu chứng toàn thân: Thời kì viêm nhiễm cấp tính có thể thấy lạnh hoặc sốt, qua thời gian dài sẽ có mủ và hình thành rò hậu môn phức tạp.

Rò hậu môn có khả năng gây biến chứng ung thư

Rò hậu môn gây biến chứng ung thư

Do kích thích của chứng viêm mãn tính trong thời gian dài, làm cho mủ và phân thải ra từ đường rò, từ đó kích thích tế bào tăng sinh, gây bệnh mãn tính, thêm vào đó là vi khuẩn tồn tại trong đường rò quá lâu, đặc biệt là Pseudomonas aeruginosa hoặc Mycobacterium tuberculosis có thể gây biến chứng ung thư.

Sử dụng thuốc bôi ngoài cục bộ, kích thích thường xuyên cũng có thể gây biến chứng ung thư.

Hình ảnh rò hậu môn

Hình ảnh rò hậu môn

NGƯỜI BỆNH VÌ SAO KHÔNG ĐẾN KHÁM

1. Cho rằng cứ mắc bệnh hậu môn là phải phẫu thuật

Các bệnh về hậu môn trực tràng rất đa dạng, phương pháp điều trị cũng phải có tính mục đích, rất nhiều bệnh hậu môn trực tràng không cần phẫu thuật, chỉ cần dùng các liệu pháp dùng thuốc, chủ yếu là phải căn cứ vào tình hình bệnh để lựa chọn phương pháp chữa trị.

2. Phẫu thuật rất đau

Các phương pháp điều trị bệnh hậu môn trực tràng truyền thống sẽ phải chịu đau khá nhiều, nhưng với nền y học phát triển như hiện nay, kĩ thuật điều trị bệnh hậu môn trực tràng đã bước vào thời đại xâm lấn tối thiểu không đau. Các cơ sở y tế chuyên nghiệp đã giải quyết rất tốt vấn đề người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, không hề đau như chúng ta vẫn nghĩ. Nhưng các phương pháp như “kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ” tiên tiến trên thế giới sẽ khắc phục nhược điểm đau đớn trong quá trình tiểu phẫu, rất nhiều người bệnh sau khi làm tiểu phẫu xong có thể tự quay về phòng bệnh.

3. Quá bận không có thời gian điều trị

Trước hết, không phải tất cả các bệnh hậu môn trực tràng đều phải nằm viện. Từ khi phòng khám đa khoa Thiên Tâm đưa vào sử dụng kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu HCPT đã giúp bệnh nhân tiết kiệm được khá nhiều thời gian, rất nhiều tiểu phẫu làm xong có thể về ngay không cần nằm viện. Hơn nữa để tránh cho người bệnh phải xin nghỉ khi đi làm, phòng khám đa khoa Thiên Tâm mở cửa khám bệnh, sắp xếp bác sĩ và y tá cả hai ngày nghỉ cuối tuần.

4. Trĩ là bệnh mãn tính dần dần sẽ khỏi

Trên thực tế, dùng thuốc chỉ có thể tạm làm dịu đi triệu chứng, khó có thể chữa tận gốc. Do các huyết quản ở hậu môn rất phức tạp và tự nó có thể tụ máu, có lúc gây táo bón, đi ngoài phải dặn mạnh, gia tăng áp lực bụng làm hỏng tĩnh mạch trung ương, dễ hình thành khối u huyết quản. Thuốc uống thông thường chỉ có tác dụng điều chỉnh việc đi ngoài, cầm máu khi bị chảy máu, thuốc mỡ tiêu viêm thường dùng thực tế chỉ có tác dụng đối với vùng da bị viêm quanh hậu môn.

KỸ THUẬT XÂM LẤN TỐI THIỂU HCPT THẾ HỆ THỨ 3

Nguyên lý của kỹ thuật HCPT thế hệ thứ 3

kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Nguyên lý của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT thế hệ thứ ba

Khi điều trị bằng cao tần, điện kẹp sẽ nhanh chóng thủy phân mấu trĩ, điện trở kháng của các tổ chức sinh vật tăng lên. Khi điện trở kháng này kết hợp với trở kháng mà thiết bị sản sinh ra, máy sẽ tự báo động, tức là đã đạt được hiệu quả điều trị, giải quyết được vấn đề kĩ thuật về việc đặt giờ. Hệ thống kiểm tra do máy tính điều khiển, hình ảnh rõ nét, chẩn đoán chính xác, có thể dừng ảnh, lưu, quay lại, phóng to, phân tích, định lượng...

6 ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT thế hệ thứ 3

Ưu điểm 1: Ít đau Do kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT không cần dùng dao mổ phẫu thuật, mà sử dụng điện dung từ trường cao tần tác dụng lên các tổn thương, làm cho các tổn thương khô lại, teo đi. Vì vậy người bệnh sẽ ít đau đớn trong khi phẫu thuật.

Ưu điểm 2: Hồi phục nhanh Do kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT không cần dùng dao mổ phẫu thuật, mà sử dụng điện dung từ trường cao tần tác dụng lên các tổn thương, làm cho các tổn thương khô lại, teo đi. Vì vậy người bệnh sẽ ít đau đớn trong khi phẫu thuật.

Ưu điểm 3: An toàn, xâm lấn tối thiểu Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp đưa đầu soi bằng chất liệu sợi vào trong hậu môn, nhân viên y tá có thể quan sát, trực tiếp làm đông lại đầu rò bên trong bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu. Vì vậy quá trình tiểu phẫu hết sức an toàn.

Ưu điểm 4: Điều trị xong có thể về ngay Do trong quá trình điều trị bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT không cần mổ mà sử dụng điện dung cao tần nên vết thương của người bệnh là rất nhỏ, khô và khép miệng nhanh. Về cơ bản điều trị xong có thể về ngay.

Ưu điểm 5: Độ chính xác cao Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có thể quan sát được nên các bác sĩ có thể tìm đến các tổn thương một cách chính xác thông qua hệ thống quan sát, đồng thời tiến hành điều trị chính xác, khống chế có hiệu quả và loại bỏ triệt để các biến chứng bệnh.

Ưu điểm 6: Ít xảy ra các biến chứng bệnh Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT không cắt bỏ lớp đệm hậu môn, không ảnh hưởng đến khả năng đại tiện sau phẫu thuật. Không có các hiện tượng sưng sau khi phẫu thuật, giảm khả năng xảy ra các biến chứng như hẹp hậu môn, nhiễm khuẩn...

SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP XÂM LẤN TỐI THIỂU VỚI PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG

Chữa rò hậu môn

Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT điều trị rò hậu môn, các bác sĩ đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong chuyên ngành hậu môn trực tràng. Trước khi làm tiểu phẫu, người bệnh cần kiểm tra tỉ mỉ, sau đó các bác sĩ sẽ thảo luận và đưa ra phương pháp tốt nhất, tiến hành làm tiểu phẫu trong môi trường vô trùng. Mỗi ca phẫu thuật đều được tính toàn rất kĩ từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

Chữa trị thành công hơn 30.000 trường hợp. Các ca phẫu thuật do các chuyên gia hậu môn trực tràng tham gia phẫu thuật

Các tham số so sánh Phương pháp truyền thống Phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT thế hệ thứ 3
Thời gian điều trị - Sau thời gian phẫu thuật phải nằm viện, thời gian hồi phục từ 14-35 ngày. - Không cần nằm viện, thời gian hồi phục khoảng 2 ngày sau khi phẫu thuật bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu. Cơ bản không có vết thương.
Vết thương hậu môn - Vết thương khá to, lâu lành. Phải mổ đau đớn nhiều. - Không cần mổ, không đau hoặc chỉ đau rất ít.
Cảm giác đau - Loại bỏ rò hậu môn, phá vỡ cấu trúc giải phẫu ảnh hưởng đến khả năng hậu môn. - Nâng cao đệm hậu môn, phục hồi kết cấu, bảo vệ chức năng hậu môn.
Vấn đề hẹp hậu môn - Phải chịu đau nhiều, khó có thể chịu đựng được. - Cơ bản không thấy đau, hiệu quả tốt, hồi phục nhanh
Tư vấn Đăng ký khám bệnh