PHÒNG KHÁM THIÊN TÂM CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HỖN HỢP

TRĨ HỖN HỢP LÀ GÌ?

trĩ hỗn hợp

Trĩ là bệnh gì? Do vị trí giải phẫu không giống nhau nên trĩ phân thành 3 loại trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Cách hậu môn khoảng 2cm có các nếp gấp hậu môn, nếu búi trĩ nằm ở bên trên nếp gấp này là trĩ nội, nằm dưới nếp gấp là trĩ ngoại, nếu cả trên và dưới đều có thì đó là trĩ hỗn hợp.

Hỏi: Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp nào?

Đáp: Phòng khám chúng tôi sử dụng phương pháp tiểu phẫu xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ, điều trị bệnh trĩ bằng điện dung cao tần, dao mổ điện cao tần, chức năng cầm máu bằng điện dung. Ngoài ra, thiết bị PPH tiên tiến cũng giúp người bệnh chữa trị không đau, không chảy máu, nhanh chóng triệt để, không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến công việc, ít tái phát.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TRĨ HỖN HỢP

nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp

Nguyên nhân gây trĩ hỗn hợp ở nữ giới

Vì sao nữ giới lại dễ mắc bệnh trĩ hỗn hợp? Nguyên nhân là do nữ giới rất dễ bị tắc máu và chịu áp lực vùng chậu, ảnh hưởng đến trực tràng, đại tiện khó khăn hơn. Bên cạnh đó, các yếu tố như thời kì kinh nguyệt và thời kì mang thai, thời kì sinh nở cũng gây áp lực cho hậu môn, dẫn đến nhiều yếu tố gây bệnh trĩ như: thời gian đại tiện lâu, phân đọng lại trong trực tràng một thời gian dài, áp lực lên trực tràng ngày càng tăng. Ngoài ra, đến thời kì tiền mãn kinh, các cơ toàn thân bị giãn và yếu, các cơ hậu môn cũng vậy ( cơ vòng hậu môn, cơ thắt hậu môn, cơ trực tràng), đều trở nên co thắt kém.

Vì vậy, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm khuyên bạn nếu thấy các triệu chứng của bệnh trĩ, đặc biệt là trĩ hỗn hợp thì cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được chữa trị kịp thời.

TÁC HẠI CỦA BỆNH TRĨ HỖN HỢP

tác hại của bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp có những tác hại gì? Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết những tác hại chủ yếu như sau:

- Trĩ hỗn hợp, đại tiện ra máu trong thời gian dài rất dễ gây thiếu máu.

- Khi búi trĩ sa xuống, các chất thải tăng nhiều làm phát sinh các bệnh như: ngứa hậu môn, chàm hậu môn. Nữ giới sẽ rất dễ mắc các bệnh phụ khoa.

- Do nhiều người sợ đau khi đại tiện nên cố nhịn, hậu quả tạo thành vòng một tuần hoàn ác tính, gây các chứng bệnh về gan, thận, nứt kẽ hậu môn, u đại tràng...

- Cho rằng đại tiện ra máu hoặc bất cứ cảm giác khó chịu nào xung quanh hậu môn đều do trĩ gây ra mà bỏ qua nguyên nhân ung thư trực tràng, bỏ lỡ mất thời kì chữa trị bệnh ung thư trực tràng tốt nhất. Có đến 90% người bệnh ung thư trực tràng ban đầu đều bị chẩn đoán nhầm là bệnh trĩ.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HỖN HỢP

Phòng khám Thiên Tâm điều trị bệnh trĩ hỗn hợp như thế nào?

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm đưa vào sử dụng kỹ thuật cắt trĩ PPH, giúp đưa búi trĩ đã sa xuống trở về vị trí ban đầu, đồng thời chặn các huyết quản cung cấp máu cho búi trĩ, làm cho búi trĩ không thể to thêm được nữa, giảm bớt đau đớn cho người bệnh. Thời gian tiểu phẫu chỉ khoảng 20 phút, trong và sau quá trình tiểu phẫu không hề có cảm giác đau đớn nên thời gian hồi phục khá nhanh. Phạm vi thích ứng của kỹ thuật này khá rộng rãi, bao gồm: trĩ nội, trĩ hỗn hợp, hẹp hậu môn, sa niêm mạc trực tràng...

tư vấn đăng ký khám bệnh

phương pháp điều trị trĩ hỗn hợp

PHÒNG NGỪA VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE

phòng ngừa bệnh trĩ

Làm sao để phòng ngừa sưng phù sau khi cắt trĩ hỗn hợp?

Sau khi phẫu thuật cắt trĩ, do đã cắt đi 1 phần của các tổ chức ở hậu môn, làm ảnh hưởng đến con đường tuần hoàn của các tĩnh mạch và bạch huyết trước đó, nhiễm khuẩn ở vết thương làm ảnh hưởng đến tuần hoàn cục bộ, thêm vào đó là các đặc điểm sinh lý của hậu môn và các mô bệnh càng làm tăng khả năng sưng phù ở viền hậu môn. Ngoài ra, đại tiện quá sớm hoặc đại tiện phân khô sau khi tiểu phẫu cũng làm tình hình sưng phù nghiêm trọng hơn. Hiện tượng sưng phù sau khi tiểu phẫu rất dễ tiếp tục hình thành trĩ ngoại, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, gây áp lực tâm lý cho người bệnh.

Để ngăn ngừa tình trạng này và các di chứng về sau, điều quan trọng là người bệnh phải lựa chọn điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa, do các chuyên gia đích thân chẩn trị, đảm bảo độ an toàn và tính chính xác.

Chuyên đề Trĩ Khác