trĩ nội

3 NGUYÊN NHÂN GÂY TRĨ NỘI

nguyên nhân gây trĩ nội

Trĩ nội và kết cấu giải phẫu hậu môn: Do tĩnh mạch trên trực tràng và nhánh của nó không có van tĩnh mạch, khi máu tĩnh mạch chảy từ dưới lên trên thông qua trực tràng chảy về tim, do tư thế đứng thẳng ở người, dưới tác dụng của lực hút trái đất làm dòng chảy này bị chảy ngược xuống, rất dễ làm cho phần hậu môn trực tràng bị tụ máu, sự tích tụ lâu ngày sẽ làm cho hậu môn trực tràng bị căng lên hay tăng sinh dẫn tới mắc trĩ.

Trĩ nội và thói quen đi vệ sinh: Đi vệ sinh không đúng giờ, quá lâu dễ gây ra trĩ. Như người có thói quen thích xem sách báo, hút thuốc khi đi vệ sinh hoặc ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu, thường xuyên bị táo bón, đại tiện khó.

Trĩ nội không nên xem thường

Trĩ nội và chế độ ăn uống hàng ngày: Ăn những đồ ăn cay nóng như: hồ tiêu, ớt, hành tươi, tỏi tươi, uống nhiều rượu, sẽ kích thích lên niêm mạc hậu môn, trực tràng, gây sung huyết dẫn tới mắc bệnh trĩ.

TÁC HẠI CỦA TRĨ NỘI VÀ TRIỆU CHỨNG THỜI KỲ ĐẦU

tác hại của trĩ nội

TÁC HẠI CỦA TRĨ NỘI

1. Hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy. Trĩ nội thời kỳ giữa và thời kì cuối, do cơ vòng hậu môn bị giãn, các búi trĩ dễ bị sa ra ngoài, kích thích đại tràng tiết ra lượng dịch nhầy lớn, dịch nhầy sẽ chảy ra ngoài qua hậu môn làm hậu môn ẩm ướt, gây viêm hậu môn và thấy ngứa ngáy khó chịu.

2. Do lo sợ bị đại tiện ra máu nên không dám đi đại tiện, nhịn đi đại tiện dẫn tới táo bón.

3. Thường xuyên ra máu trong thời gian dài có thể dẫn tới thiếu máu.

4. Trĩ nội nếu bị nghẹt sẽ gây đau dữ dội, khi bị nhiễm trùng thường bị sốt...

CÁC TRIỆU CHỨNG THỜI KỲ ĐẦU

1. Đại tiện ra máu: Không đau, khi đi đại tiện thấy có kèm theo ít máu, máu chảy thành từng giọt hay từng tia là triệu chứng thường gặp thời kỳ đầu của trĩ nội và trĩ hỗn hợp.

2. Đau buốt: Thời kỳ đầu của bệnh trĩ nội thường không đau buốt, có lúc chỉ cảm thấy căng tức hậu môn hoặc đi đại tiện khó khăn. Khi trĩ nội có sự tụ máu hoặc bị nghẹt thì mới thấy đau.

3. Ngứa: Do kích thích của các búi trĩ sa xuống hay dịch tiết ra, làm cho hậu môn ẩm ướt không sạch sẽ, gây Eczema và ngứa.

4. Thời kỳ phát bệnh: Trong thời kỳ đầu có những triệu chứng không rõ ràng, không đau, nếu bị táo bón hoặc tiêu chảy… sẽ bị nặng thêm. Trong thời kỳ này có các dấu hiệu như: sưng tấy, lồi ra ngoài, nóng rát, đau…

GIỚI THIỆU KỸ THUẬT ĐẶC BIỆT CHỮA TRỊ TẬN GỐC BỆNH TRĨ NỘI

KỸ THUẬT ĐIỀU TRỊ HCPT

ÍT CHẢY MÁU, NHANH LÀNH BỆNH

Phẫu thuật trĩ nội bằng kỹ thuật HCPT dựa vào trình độ tay nghề của các bác sĩ, kĩ thuật này có các đặc điểm kiểm soát tốt, tính hạn chế tốt, định hướng tốt, sinh nhiệt nhanh trong quá trình điều trị, thời gian điều trị ngắn. Kết thúc điều trị sẽ thông báo tự động, không đóng vảy, không có mùi, không ra máu, an toàn tin cậy, không lây nhiễm, không gây di chứng hay tái phát…

kỹ thuật hcpt

KỸ THUẬT ĐIỀU TRỊ PPH

ÍT CHẢY MÁU, NHANH LÀNH BỆNH

Điều trị trĩ nội bằng kĩ thuật PPH, không chỉ đạt được mục đích điều trị tương tự như phương pháp thông thường, mà sau khi phẫu thuật chỉ thấy ít đau, không cần nằm viện, nhanh chóng hồi phục, phòng khám đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Điều trị trĩ với kỹ thuật mới PPH sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo bệnh trĩ.

kỹ thuật pph

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ GIÀU KINH NGHIỆM

bác sĩ phòng khám thiên tâm

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc điều trị các loại bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, ngứa hậu môn… Đặc biệt áp dụng tốt kỹ thuật HCPT để điều trị trĩ hỗn hợp, rò hậu môn, sa trĩ, các bệnh hậu môn trực tràng…

Tư vấn đăng ký khám bệnh

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA UY TÍN

Đảm bảo giúp bạn hồi phục sức khỏe

bác sĩ phòng khám Thiên Tâm

Đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dạn kinh nghiệm trong việc chữa trị bệnh trĩ, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp mang lại hiệu quả cao, không tái phát. Chất lượng phục vụ ân cần chu đáo đã được rất nhiều bệnh nhân khẳng định...

chuyên gia phòng khám Thiên Tâm

NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN TRĨ NỘI

CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP

Q: Bệnh trĩ nội được chia làm các mức độ như thế nào?

A: Trĩ nội được chia ra làm các mức độ sau:

Độ I: búi trĩ còn nằm trong ống hậu môn.

Độ II: mỗi khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và sau đó tự tụt lên được vào ống hậu môn.

Độ III: khi búi trĩ sa ra ngoài phải dùng tay đẩy lên mới tụt vào trong ống hậu môn.

Độ IV: búi trĩ thường xuyên lòi ra ngoài hậu môn.

Búi trĩ ở độ III, IV thường phải phẫu thuật.

PHÒNG NGỪA VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE

phòng ngừa và chăm sóc bệnh trĩ nội

Đối với các triệu chứng của bệnh trĩ, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, cần hiểu rõ biểu hiện cụ thể của bệnh, như vậy điều trị mới có hiệu quả. Trong biểu hiện của loại bệnh này, trĩ nội là bệnh thường hay gặp phải. Bên cạnh đó các chuyên gia phòng khám sẽ cung cấp thêm những kiến thức cho những bệnh nhân bị mắc trĩ, hy vọng sau khi khám và điều trị bạn có thể hiểu biết rõ thêm về bệnh.

VIÊM KẾT TRÀNG

viêm kết tràng

Thế nào là viêm kết tràng? Nguyên nhân và cách điều trị viêm kết tràng như thế nào?

Viêm kết tràng còn gọi viêm loét kết tràng không đặc hiệu, bệnh phát triển tương đối chậm, biểu hiện không rõ ràng, chủ yếu là tiêu chảy, đại tiện có kèm mủ, dịch nhầy và máu. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm đại tràng, cho nên khi thấy có triệu chứng tiêu chảy bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.